TRỨNG LÒNG ĐÀO XỐT ME
Trứng Lòng Đào Xốt Me là một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt. Với lớp vỏ ngoài vàng giòn, cùng lòng đỏ béo ngậy tan chảy. Được rưới một lớp xốt me sánh mịn, óng ánh, điểm thêm chút hành phi vàng ruộm và ớt đỏ tươi vô cùng hấp dẫn. Cùng Barona vào bếp nào bạn ơi!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Trứng vịt 3 quả
- Nước mắm Vị Xưa 3 muỗng canh
- Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào/Rang me 1 gói
- Đường 1 muỗng canh
- Hành phi, ớt bột tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Luộc trứng
Cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước sôi rồi khuấy cho muối tan. Tiếp theo, cho trứng vào luộc trong 6 phút kể từ khi nước sôi để có thành phẩm trứng lòng đào.
Sau đó, vớt trứng ra thả vào tô nước đá và lột vỏ.
Bước 2: Làm xốt me
Bắc nồi lên bếp, cho 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào/Rang me + 100ml nước + 1 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước mắm Vị Xưa 40N vào nồi, khuấy đều.
Khi xốt sệt lại tắt bếp để nguội.
Bước 3: Chiên trứng
Cho dầu vào chảo, cho trứng vào chiên đến khi vàng.
Chiên trứng vừa vàng lớp lòng trắng không chiên quá lâu sẽ làm lòng đỏ chín hẳn.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cắt đôi trứng xếp ra đĩa sau đó rưới xốt me lên. Rắc thêm hành phi và bột ớt lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Trứng với vỏ ngoài vàng, giòn còn bên trong thì có lòng đỏ tan chảy ăn cùng xốt me chua chua, cay cay thì còn gì bằng. Món này ăn cùng cơm nóng là chuẩn bài luôn đó nha.