VỊT NƯỚNG XÁ XÍU

VỊT NƯỚNG XÁ XÍU

Món vịt nướng xá xíu là một món ăn được tạo ra từ thịt vịt tuyệt hảo. Món vịt nướng xá xíu có màu sắc vô cùng bắt mắt và rất ngon. Cách chế biến món vịt nướng xá xíu khá đơn giản;

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm một món vịt nướng xá xíu ngon thì đừng bỏ qua hướng dẫn chế biến vịt nướng xá xíu của Barona nhé!

75 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu 1 gói
  • Thịt vịt 400g
  • Cải thìa 100g
  • Sả 1 cây
  • Cà chua bi 50g
  • Hành lá Tùy thích
  • Ngũ vị hương 1/2 thìa cà phê
  • Muối 1 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm 1 thìa cà phê
  • Gừng băm 1 thìa cà phê
  • Bột mì 1 cà phê
  • Rượu trắng 2 thìa canh
  • Dầu ăn Tùy thích
  • Nước 500ml

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế chuyên liệu

Bước 1: Sơ chế chuyên liệu

Cải thìa, hành lá, cà chua bi rửa sạch để ráo nước. 

Gừng cắt khoanh tròn để ngâm khử mùi hôi của vịt. 

Sả rửa sạch, bào mỏng và áo một lớp bột mì bên ngoài. 

Ức vịt ngâm với rượu và gừng để khử mùi hôi.

Bước 2: Ướp và nướng thịt

Bước 2: Ướp và nướng thịt

Luộc sơ qua thịt vịt với ½ lít nước cùng ngũ vị hương, muối, nước cốt chanh trong 10 phút sau đó vớt ra để ráo. 

Tiếp theo, ướp vịt với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu ít nhất 30 phút để ngâm đều gia vị. 

Bật lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút rồi mới cho thịt vịt vào. Trong quá trình nướng thịt vịt, trở mặt thịt và quết thêm Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu còn sót lại lên bề mặt thịt và tiếp tục nướng.

Bước 3: Xào rau

Bước 3: Xào rau

Trên chảo đã đun nóng, phi thơm tỏi, sau đó cho cải thìa và hành băm vào, nêm muối và tiêu.

Dùng chảo dầu đã đun nóng khác, cho sả đã tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng rồi vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Vịt nướng xá xíu thơm lừng, lớp da bên ngoài thấm đẫm gia vị đậm đà, thịt bên trong dẻo dai, không bị khô, bạn có thể ăn cả ngày mà không ngán.

 Vịt nướng xá xíu có thể dùng với cơm trắng hoặc bánh đa đều ngon!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sau khi xát muối, dùng rượu và gừng thái lát đập dập, xoa bóp, chườm toàn thân vịt, giúp khử sạch mùi hôi, tanh. Rửa sạch và để khô.

Bạn cũng có thể thêm giấm vào nước và ngâm vịt trong 60 phút. Sau đó vớt vịt ra, rửa lại bằng nước lạnh, để cho ráo.

Sả rửa sạch, thái nhỏ. Áo một lớp bột mì mỏng trước khi chiên để sả được giòn. Ngoài bột mì, bạn cũng có thể sử dụng bột chiên giòn. Chờ dầu nóng lên rồi mới cho sả vào. Khi sả đã vàng, vớt ra để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu. Sả rất dễ bị cháy nếu chiên trong thời gian dài, vì vậy hãy đợi đến khi dầu sôi rồi mới cho sả vào.

Nếu bạn lo lắng, không biết khi ướp thịt có ngon không, thì Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Bên trong gói xốt đã có đầy đủ gia vị cho món vịt nướng xá xíu vì thế bạn không cần nêm nếm thêm.