VỊT RAM GỪNG

VỊT RAM GỪNG

Vịt ram gừng sẽ là món ăn hoàn hảo trong những ngày se se lạnh. Thịt vịt vốn có tính hàn kết hợp cùng với gừng cay nồng, sẽ giúp món ăn có độ cân bằng. Hương thơm của gừng hấp dẫn và kích thích vị giác. Cách làm vịt rang gừng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian vì thế mà đây đừng bỏ qua bài viết này nhé!

45 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) 1 gói
  • Thịt vịt phi lê 300g
  • Hành tây, ớt Đà Lạt 20g (mỗi loại)
  • Rau quế, gừng 10g (mỗi loại)
  • Dầu ăn, rượu 1 ít

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng rửa sạch cắt lát. 1 nửa cắt để riêng cho vào vịt khi ram, một nửa để khử mùi hôi của vịt. 

Hành tây và ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau quế nhặt lá ngon, rửa sạch và để ráo. 

Thịt vịt đem đi ngâm với gừng và rượu khoảng 2 - 3 phút để khử hết mùi hôi. Sau đó đem đi rửa lại với nước sạch và để ráo nước.  

Tips khử mùi hôi của vịt: Dùng muối chà sát lên thịt vịt rồi mới đem đi ngâm rượu và gừng để khử bớt mùi tanh và hôi của vịt.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho ½ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) vào thịt vịt. 

Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt. 

Lưu ý: Gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) đã có đầy đủ gia vị nên không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào.

Bước 3: Rim thịt vịt

Bước 3: Rim thịt vịt

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt vịt vào chiên đến khi săn lại, có màu vàng đẹp mắt. 

Cho khoảng 100ml nước cùng với gói xốt còn lại vào chảo chiên thịt vịt. 

Thêm gừng đã thái lát vào. 

Khi thịt vịt gần chín, cho hành tây và ớt Đà Lạt vào rim cùng đến khi thịt vịt chín mềm, thấm gia vị. 

Tips: Sau khi đã cho hành tây và ớt, hạ lửa nhỏ để thịt chín đều.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Cho vịt ra đĩa, cho thêm rau quế để trang trí.

Sau khi rim, thịt vịt mềm, vẫn giữ được độ béo và thấm đậm gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram). 

Vịt ram gừng thích hợp nhất ăn với cơm trắng. 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chọn vịt có lớp da màu vàng nhạt, không xuất hiện vết loang lỗ hoặc vết bầm.

Trong quá trình sơ chế, nếu thấy thịt vịt có mỡ thì lãng mỡ. Trong khi chiên, không nên đổ quá nhiều dầu vì thịt vịt còn ra mỡ.

Để món vịt ram gừng không bị ngấy, bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống, rau củ luộc, đồ ngâm chua. Nếu như bạn không thích ăn cơm có thể thay bằng bún khô để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món vịt ram gừng. 

Đánh giá:
Công thức: