Nước mắm

Nước mắm Cao Cấp Vị Xưa

Nước mắm Cao Cấp Vị Xưa

Danh mục : Nước mắm

Giới thiệu về nước mắm truyền thống  Phú Quốc

Với kinh nghiệm hàng trăm năm của làng nghề nước mắm Phú Quốc, đã tạo nên nguồn nguyên liệu cho từng giọt nước mắm Vị Xưa, sóng sánh vị ngon đậm đà, hương thơm dịu nhẹ và tinh tế của nước mắm xưa. Cùng thiết kế chai sang trọng, nắp chiết rót thông minh sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

Giới thiệu về nước mắm truyền thống  Phú Quốc.

Có một loại gia vị vô cùng đặc biệt, từ xưa cho đến nay bất kể trong những bữa cơm đạm bạc hay những buổi yến tiệc sang trọng đều không thể vắng mặt loại gia vị này.

Nhờ hương vị đặc trưng loại gia vị này đã làm cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà, chỉ cần nêm một chút vào các món xào, món canh đã làm dậy lên hương thơm vô cùng đặc trưng và khiến người dùng khó cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn.

Không chỉ là một loại gia vị nêm nếm, nó còn có thể được sử dụng làm nước chấm ăn kèm với các món ăn khác, sự hòa quyện sẽ kích thích sự ngon miệng đến vô cùng.

Chắc hẳn mọi người cũng đều đã đoán được gia vị đó rồi phải không?  Vâng đó chính là nước mắm, một loại gia vị quốc hồn, quốc túy của dân tộc.

Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống của VN.

Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống ngon trước tiên phụ thuộc vào việc chọn nguyên liệu. Trong đó cá cơm tươi, béo là loại cá có thể cho ra những giọt nước mắm thơm ngon nhất, độ đạm hài hòa.

   + Làm nước mắm theo phương pháp truyền thống

Cá và muối sẽ được bỏ vào thùng gỗ hay chum vại theo tỉ lệ 3:1 và ủ ròng rã suốt 12 tháng ròng mới có thể hòa tan được cốt nhục của cá ra thành nước, và cuối cùng thu được thành phẩm là nguồn tinh cốt nước mắm nguyên chất với độ đạm từ 30-40 độ.

Nước mắm tạo ra từ phương pháp ủ chượp truyền thống tỏa ra một hương thơm vô cùng quyến rũ làm say đắm lòng người, một màu vàng cánh gián đặc trưng vô cùng đẹp mắt, khi đầu lưỡi chạm vào sẽ cảm nhận được vị mặn, sau đó khi đi đến cổ họng  sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhẹ nhàng nơi cổ họng.

  + Sự khó khăn từ nguồn nguyên liệu cá làm nước mắm Phú Quốc

Để tạo ra được những giọt nước mắm thơm ngon, ngoài việc tuân thủ theo phương pháp ủ chượp truyền thống người thợ cần có một tay nghề lâu năm để đúc kết được những bí quyết bí truyền của riêng mình.

Ngay từ việc chọn nguồn cá để chế biến, người thợ cần lựa chọn những con cá tươi ngon, chất lượng vào đúng thời điểm vàng tăng trưởng của chúng thì mới đem đến cho nước mắm một lượng đạm cao.

Ngay cả thùng gỗ để ủ chượp cũng phải lựa chọn những thùng với loại gỗ phù hợp như bời lời, vền vền hay bằng lăn…, thùng phải đủ độ rộng và dung tích để chứa cá. Trong suốt quá trình ủ, người thợ phải theo dõi thường xuyên để lựa chọn thời điểm thích hợp để rút nước mắm cốtnước mắm có đạt tiêu chuẩn hay không giai đoạn này sẽ quyết định.

Những bí quyết đó không phải ai cũng có thể nắm bắt được, với sự cảm nhận của người thợ lâu năm, đầy tâm huyết với nghề mới có thể tạo ra những giọt nước mắm Phú Quốc  mang hương vị đậm đà, đặc trưng.

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Vị Xưa 40 độ Đạm:

Nhờ những bí quyết gia truyền, nước mắm Vị Xưa với nguồn nước mắm từ Phú Quốc đã mang hương vị truyền thống đến với bữa cơm của người Việt. Nước mắm Vị Xưa là sự kết hợp giữa chất lượng nước mắm truyền thống Phú Quốc cùng công nghệ thanh trùng nước mắm và quy trình chiết rót đóng chai hiện đại giúp sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tốt nhất.

Với kiểu dáng chai và thiết kế tinh tế, nước mắm Vị Xưa đã tạo nên sự khác biệt và đem đến những trãi nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi thưởng thức.

Quy chuẩn chất lượng nước mắm truyền thống Vị Xưa.

Được chiết rót & đóng chai theo dây chuyền hiện đại khép kín dạt tiêu chuẩn quản lý Quốc tế ISO 9001 & ISO2200 và đảm bảo 3 KHÔNG (không chất bảo quản, không màu tổng hợp, không đường tổng hợp). Đặc biệt, Vị Xưa đã đạt được những tiêu chuẩn khắt khe thâm nhập vào thị trường Mỹ và được sự yêu mến của Người tiêu dùng tại hải ngoại.

Hướng dẫn sử dụng nước mắm truyền thống phú quốc Vị Xưa.

Nước mắm Vị Xưa dùng để chấm, ướp hoặc nêm nếm thức ăn khi nấu. Tùy theo từng món ăn bạn sẽ dùng liều lượng phù hợp để các món ăn ngon hơn.

Ngoài ra Vị Xưa dùng để pha nước chấm rất ngon, nếu dùng đậm đà bạn chỉ cần vắt 1 tí chanh và thêm vài lát ớt là có ngay chén nước mắm chấm đậm đà, dịu vị không quá mặn và có vị hậu ngọt đạm rất bắt cơm.

Nếu dùng để  làm nước mắm pha tỏi ớt bạn có thể pha theo tỉ lệ: 1 muỗng nước cốt chanh: 4 muỗng đường: 5 muỗng nước mắm: 6 muỗng nước lọc cùng ớt tỏi băm là có ngay chén nước chấm tỏi ớt cực chuẩn.