THỊT RANG CHÁY CẠNH

THỊT RANG CHÁY CẠNH

Thịt rang cháy cạnh có cách làm đơn giản mà lại siêu ngon. Từng miếng thịt xém cạnh màu vàng nâu đẹp mắt, vị mặn ngọt hài hòa rất đưa cơm dù bất cứ mùa nào. Cùng tham khảo công thức làm món thịt rang cháy cạnh vô cùng đơn giản mà ngon miệng, phù hợp với mọi bữa cơm gia đình nhé!

45 Phút
3 - 4 Người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt ba chỉ 300g
  • Hành lá 10g
  • Tỏi 10g
  • Hành tím 10g
  • Gừng 10g
  • Đường 15g
  • Hạt nêm 30g
  • Nước Mắm Vị Xưa 40N 30ml

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chần thịt ba chỉ 2 phút qua nước sôi với gừng và đầu hành lá để khử mùi hôi và giúp thịt săn, dễ cắt hơn.

Sau đó, cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Chiên thịt cháy cạnh

Bước 2: Chiên thịt cháy cạnh

Cho thịt ba chỉ vào chảo nóng, áp mặt cho xém vàng rồi trở lật mặt còn lại tiếp tục áp chảo, đến khi thịt vàng đều, xém cạnh thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Làm thịt rang cháy cạnh

Bước 3: Làm thịt rang cháy cạnh

Phi thơm tỏi và hành băm trong chảo vừa chiên thịt, thêm vào 30ml Nước mắm Vị Xưa 40N, 30g hạt nêm, 15g đường. Tiếp theo, cho thịt đã chiên cháy cạnh vào đảo đều.

Đun nhỏ lửa cho tới khi sệt lại thì thêm hành lá cắt khúc và ớt vào.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Xếp thịt rang cháy cạnh ra đĩa, thịt dậy mùi thơm, bề mặt ngoài của thịt có màu đỏ nâu óng, trông rất hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm nóng, canh cua, cà pháo là chuẩn bữa cơm ngày hè. Chúc các bạn thành công nha!