CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM VỊ XƯA

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM VỊ XƯA

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ vì độ thơm ngon đặc trưng, mặn ngọt hài hòa cực bắt cơm. Hôm nay, hãy cùng Barona bắt tay vào bếp làm ngay món ngon khó cưỡng này chiêu đãi cả nhà nha.

45 Phút
3 - 4 Người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cánh gà 500g
  • Nước cốt tỏi 20ml
  • Tiêu 3g
  • Bột mì 30g
  • Bột bắp 10g
  • Mật ong 30ml
  • Ớt 10g
  • Tỏi băm nhuyễn 10g
  • Nước mắm Vị Xưa 40N 30ml

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 3 phần, sau đó ướp với 10ml nước mắm Vị Xưa, 20ml nước cốt tỏi, tiêu và 30g bột mì. Đảo đều cho cánh gà thấm vị.

Hòa tan 10g bột bắp với 10ml nước.

Bước 2: Chiên gà

Bước 2: Chiên gà

Chiên cánh gà trong chảo ngập dầu khoảng 15 - 20 phút cho đến khi cánh gà vàng đều, giòn, sau đó vớt ra và để ráo dầu.

Bước 3: Làm gà chiên nước mắm

 Bước 3: Làm gà chiên nước mắm

Phi thơm tỏi băm nhuyễn, thêm vào 30ml nước mắm Vị Xưa, 30ml mật ong, 10g ớt băm, 20ml nước bột bắp đã hòa tan (Có thể bỏ ớt băm ra nếu nhà mình có bé nhỏ không ăn được cay nha).

Đun nhỏ lửa đến khi nước xốt kẹo lại thì cho cánh gà đã chiên vào đảo đều.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Xếp cánh gà ra đĩa, rắc thêm một chút tỏi phi cho đẹp mắt. Thêm rau và dưa leo ăn kèm để giảm ngấy. Miếng cánh gà giòn rụm cùng với nước xốt ngon ngọt sánh mịn thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công nha!