GÀ HẤP NƯỚC MẮM

GÀ HẤP NƯỚC MẮM

Thi thoảng đổi mới thực đơn với món gà hấp nước mắm ngon mới lạ sẽ rất kích thích khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Lớp da gà vàng ươm bắt mắt, thịt ngọt mềm và thấm vị, ăn kèm với xốt hoặc muối tiêu chanh sẽ rất ngon. Cùng Barona.vn vào bếp để thực hiện ngay món ngon này nhé!

70 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Gà ta 1 con
  • Sả 4 cây
  • Hành tím 15g
  • Tiêu xanh 20g
  • Tỏi 30g
  • Ớt hiểm 15g
  • Đường 5 muỗng canh
  • Tương ớt 4 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 1 lít
  • Nước mắm cá cơm Hương Xưa 6 muỗng canh
  • Xà lách xoong tùy thích
  • Đồ chua ăn kèm tùy thích
  • Xôi chiên tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Gà sơ chế sạch, để nguyên con. 

Hành tỏi băm nhuyễn, sả cắt khúc đập dập.

Bước 2

Bước 2

Làm hỗn hợp ướp gà: Cho 15g hành tím, 15g tỏi băm, 3 muỗng canh đường và 4 muỗng canh tương ớt cùng 4 muỗng canh nước mắm Hương Xưa rồi khuấy đều. Sau đó, bạn sử dụng hỗn hợp xốt này rưới đều lên gà, dùng tay xoa đều xốt lên gà để xốt thấm vào thịt gà và ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 3

Bước 3

Bắc chảo nóng và cho thêm một ít dầu ăn, phi thơm vài nhánh tỏi tép, sả đập dập, một ít tiêu xanh và ớt hiểm nguyên trái, sau đó đổ nước dừa vào nấu sôi. Bước tiếp, cho gà vào và đun trên lửa nhỏ, thi thoảng rưới đều nước xốt lên gà để thấm vị. 

Tips: Rưới xốt đều và liên tục khoảng 45 - 60 phút để gà chín đều và có màu vàng đẹp mắt. 

Bước 4

Bước 4

Làm nước xốt chấm gà: bạn lọc lấy phần nước xốt còn dư và pha thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh Nước mắm cá cơm Hương Xưa nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.  

Cuối cùng là trình bày ra dĩa và ăn kèm với rau xà lách xoong, đồ chua và xôi chiên là hoàn thành món ngon cho gia đình. Với công thức trên từ Barona, món gà hấp nước mắm sau khi hoàn thành sẽ thấm vị đậm đà, dậy mùi nước mắm, lớp da gà vàng ươm, thịt mềm dai vừa phải rất ngon và hấp dẫn. Đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê! 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thông thường đối với món gà hấp nước mắm bạn cần canh chính xác lượng thời gian hấp để tránh tình trạng gà hấp còn sống và đỏ bên trong hoặc gà hấp lâu quá dễ dẫn đến tình trạng da gà bị nát, thịt gà bị bở... khiến món gà hấp của bạn không còn ngon. Barona lưu ý bạn nên canh thời gian hấp trong khoảng 45 - 60 phút để thịt được chín đều. Ngoài ra còn một mẹo đơn giản hơn là bạn có thể dùng đũa để xiên qua thịt gà, nếu bạn xiên thủng có nghĩa thịt đã chín mềm vì vậy bạn có thể tắt bếp ngay nhé.

Để có một món Gà hấp đậm đà đúng vị, chắc chắn bạn cần có nước mắm ngon. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là chọn đúng loại nước mắm có hương vị truyền thống và được thanh trùng an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, việc nêm nếm liều lượng nước mắm cũng rất quan trọng. Barona khuyên bạn nên thử qua Nước Mắm Cá Cơm Hương Xưa Barona. Đây là dòng nước mắm cực kì phù hợp để chế biến các món hấp.

Bạn có thể tìm mua Nước Mắm Cá Cơm Hương Xưa tại các hệ thống siêu thị: Emart, Big C... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá :
Công thức: