NƯỚC MẮM ĐA NĂNG

NƯỚC MẮM ĐA NĂNG

Để các món chả giò chiên, bánh hỏi heo quay hay gỏi cuốn tôm thịt của bạn thêm ngon miệng thì bạn phải có 1 chén mắm thơm ngon và hấp dẫn. Và ngay bây giờ, Barona sẽ mách bạn bí quyết làm chén nước mắm đa năng cho mọi món ăn nhé!

Ngoài ra, cách làm nước mắm này còn có thể để tủ lạnh dùng dần nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian thực hiện cho những lần sau nhé.

30 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm 100ml
  • Nước cốt chanh 50ml
  • Nước dừa 300ml
  • Đường 100g
  • Tỏi 20g
  • Ớt 20g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Cho đường, nước cốt chanh, nước dừa và nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm vào nồi, nấu sôi.

Sau đó để thật nguội (để tỏi và ớt được nổi lên bề mặt)

Bước 2

Bước 2

Trụng sơ tỏi và ớt để khử mùi hăng. Sau đó xay nhuyễn tỏi ớt đã trụng với tỏi ớt tươi.

Bước 3

Bước 3

Cho hỗn hộp tỏi ớt và nước mắm đã nấu vào hũ.

Bước 4

Bước 4

Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Dùng chung với gỏi cuốn tôm thịt, chả giò chiên, bánh hỏi heo quay hoặc xốt làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt và nhiều món ngon khác.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nước dừa hòa chung với nước mắm và các gia vị khác sẽ giúp nước mắm có vị thanh ngọt. Hơn nữa, mùi hương của dừa cũng sẽ làm bớt đi hương nồng của mắm. Bạn chú ý pha nước dừa với tỉ lệ như Barona chia sẻ ở công thức. Nếu thêm quá nhiều nước dừa, nước mắm và các gia vị khác sẽ bị mất đi hương vị.

Bạn có thể dùng để chấm các món như chả giò chiên, bánh hỏi heo quay hay gỏi cuốn tôm thịt,... Bạn có thể cho thêm đu đủ thái lát mỏng ngâm chua, củ cải ngâm chua vào chén mắm. Với hương vị dễ ăn, nước mắm đa năng phù hợp với hầu hết các món ăn.

Nước mắm Vị Xưa hiện đang bán tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc như: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá:
Công thức: