GÀ KHO GỪNG

GÀ KHO GỪNG

Gà là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao được chế biến với các nguyên liệu khác nhau chắc chắn sẽ rất thơm và ngon. Gà kho gừng sẽ là một món ăn với sự kết hợp giữa những miếng gà dai mềm thấm đều gia vị và cay nồng của gừng thì khó có thể cưỡng lại.

Để biết được cách nấu món gà kho gừng vừa ngon lại vừa không tốn nhiều thời gian thì hãy vào bếp cùng Barona nha.

75 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt gà 500g
  • Xốt Gia vị hoàn chỉnh Barona – Kho gừng 1 gói
  • Gừng, hành tím 40g (mỗi loại)
  • Hành lá, rau mùi Mỗi loại 1 ít
  • Ớt, tiêu Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.

Gừng bóc vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi vừa, ½ băm nhuyễn.

Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ

Thịt gà mua về rửa sạch bằng muối và chanh để thịt trắng và tránh mùi hôi tanh. Gà ráo nước, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Ướp gà kho gừng

Bước 2. Ướp gà kho gừng

Ướp gà với ½ hành lá đã thái nhỏ, gừng băm nhuyễn, ½  muỗng cafe tiêu và đặc biệt không thể thiếu chính là gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - kho gừng vào, trộn đều và cho gà nghỉ 30 phút để gia vị thấm đều và thơm ngon đúng vị.

Bước 3. Cách làm gà kho gừng

Bước 3. Cách làm gà kho gừng

Làm nóng một cái nồi vừa, cho ít dầu vào phi thơm hành tím. 

Bỏ gà đã tẩm ướp gia vị vào nồi, nhanh tay đảo đều mở lửa lớn để thịt gà được săn lại. 

Cho thêm gừng thái sợi, ớt (tùy thích) và nước ấm vào xâm sấp mặt gà. Đậy nắp, đun thêm 30 phút cho nước gà hơi sệt lại rồi tắt bếp và thưởng thức.

Bước 4. Thành phẩm

Bước 4. Thành phẩm

Cho phần gà kho gừng ra dĩa và rưới phần nước kho, một ít rau mùi lên trên để phần thịt trông đẹp mắt và bắt cơm hơn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khi bẻ đôi củ gừng, nếu lõi gừng nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi là gừng ta, nếu thấy ít xơ và gân, không có vân tròn và màu thì vàng nhạt thì đó là gừng Trung Quốc.

Để khử mùi hôi cho gà, loại bỏ những chất bẩn bám trên da gà chúng ta có thể sử dụng những phương pháp sau: Chanh và muối; giấm và muối; xả gừng và muối; nước vo gạo và muối…

Khi mua gà sống: Gà không chảy nhớt ở mỏ, vạch lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Dưới cánh gà, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ, diều gà không bị cứng chứng tỏ gà khỏe mạnh.

Khi mua gà làm sẵn: Chọn gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.