CANH CHUA BẮP CHUỐI CÁ RÔ ĐỒNG

CANH CHUA BẮP CHUỐI CÁ RÔ ĐỒNG

Canh chua bắp chuối cá rô đồng tuy đơn giản nhưng lại rất dễ làm say đắm lòng người bởi sự tươi ngon, hương vị đậm đã khiến ai cũng muốn về nhà ăn cơm cùng gia đình. Vậy các bạn hãy cùng barona vào bếp và tìm hiểu công thức nấu món canh chua bắp chuối cá rô đồng siêu ngon này nhé.

60 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá rô 300g
  • Bắp chuối bào nhuyễn tùy thích
  • Thơm 1/4 trái
  • Cà chua 1 trái
  • Ớt sừng 1 quả
  • Rau ôm, ngò gai tùy thích
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế cá rô cùng các nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế cá rô cùng các nguyên liệu

Cá rô làm thật sạch rồi bóp với muối để cho cá hết nhớt. Tiếp theo rửa lại cá với nước, để ráo.

Rau ôm và ngò gai rửa sạch với nước rồi để ráo, cắt khúc nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch rồi cắt lát.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch và cắt thành 4 múi.

Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc cá rô

Bước 2: Luộc cá rô

Phi tỏi băm cho thật thơm rồi cho nước sạch vào đun sôi.

Thả cá rô đã làm sạch vào nồi luộc cá khoảng 10 phút.

Cho gói sốt GVHC Barona – Canh chua vào rồi khuấy đều.

Bước 3: Nấu canh chua bắp chuối cá rô đồng

Bước 3: Nấu canh chua bắp chuối cá rô đồng

Cho thơm, cà chua vào nồi đun sôi khoảng 5 phút.

Cho bắp chuối và ngò gai vào om tầm 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc canh chua bắp chuối rô đồng ra tô lớn.

Chú ý để cá lên trên phần bắp chuối nhìn sẽ bắt mắt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn với hoa lá cắt tỉa từ các loại củ.

Món này nên ăn khi nóng sẽ ngon và tròn vì, không nên ăn khi nguội vì có thể sẽ bị tanh.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để giữ cho bắp chuối được giòn và không bị thâm bạn hãy làm theo cách sau:

  • Bắp chuối khi vừa hái trên cây xuống bạn hãy để tầm 60 phút cho chảy hết nhựa rồi mới bào.
  • Sau khi bào bắp chuối bạn hãy ngâm tầm 15 phút trong 1 chậu nước có vắt 1 quả chanh và 1 chút muối hạt.
  • Tiếp theo, bạn vớt hoa chuối ra rồi ngâm tiếp trong 1 chậu nước lạnh tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước, như vậy bắp chuối sẽ vừa giòn vừa không bị thâm.

Khi nấu canh thì cá rô đồng bao giờ cũng ngon ngọt hơn cá rô nuôi, bạn có thể phân biệt thông qua các đặc điểm như sau:

  • Cá rô đồng: đen trụi lụi, nhỏ hoặc to vừa phải, con to nhất cũng chỉ 100gr.
  • Cá rô nuôi: to, có màu xam xám, có thể nặng từ 300-500gr.

Để khử sạch mùi tanh của cá rô thì sau khi đánh sạch vẩy, bạn hãy sóc cá thật nhiều lần với muối hạt. Sau đó, bạn trần cá với nước sôi để làm hết lớp nhờn bên ngoài da cá, khi đó mùi tanh của cá cũng sẽ được khử sạch.