CÁ KHO NƯỚC MÍA

Barona hôm nay giới thiệu đến bạn món ngon mới có lẽ ít người đã thử qua hương vị thơm ngon đặc biệt của nó, chính là món “Cá kho nước mía”.

 

Thay vì dùng nước hay nước dừa để kho hôm nay bạn thử kho với nước mía theo cách của Barona, chắc chắn bạn sẽ có cảm nhận vị của một nồi cá kho thật đậm đà từ nước mắm Hương Xưa hoà quyện cùng vị ngọt từ mía thật độc đáo và bắt cơm vô cùng. Đặc biệt với cách kho này bạn không cần sử dụng nước màu vẫn có một nồi cá kho màu vàng cánh gián thật đẹp! Vào bếp ngay cùng Barona để làm thử món ngon lạ miệng này cho cả gia đình! Trời se lạnh mà ăn món này là ghiền lắm luôn! 

Khẩu phần: 4 – 5 người

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

- 500g cá hú hoặc cá basa

- 200ml nước mía  

- 4 muỗng canh nước mắm Hương Xưa

- 1 muỗng canh tương ớt

- 4 củ hành tím , 4 tép tỏi , 2 đầu hành lá , 1 trái ớt hiểm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt => Tất cả giã/ xay nhuyễn (hỗn hợp 1)

- Sau đó, bạn hoà hỗn hợp 1 chung với tương ớt, nước mắm, nước mía cho tan gia vị (hỗn hợp 2)

 

Các bước sơ chế:

- Cá mua về làm sạch ruột, bỏ vây rồi rửa sạch. Sau đó để ráo nước. 

 

Các bước thực hiện:

 

- Bước 1: Ướp cá với hỗn hợp 2 đã pha ở trên và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị trong cái nồi mà bạn sẽ kho cá, như vậy rất tiện vì sau khi chờ cá thấm bạn chỉ việc cho nồi lên bếp và nấu.

 

- Bước 2: Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cá và bắt lên bếp, đun sôi lửa lớn trong vòng 5 phút, sau đó để lửa riu riu và kho đến khi cá thấm vị (khoảng ~ 25 phút) 

 

- Bước 3: Khuấy 1 ít bột năng với nước, và cho từ từ vào nồi để tạo độ sánh nhẹ đến khi như mong muốn, bí quyết này giúp nước xốt có độ sánh đẹp mắt và thu hút hơn.

 

- Bước 4: Chờ đến khi cá thật thấm, độ sánh của nước xốt ưng ý, sau đó bạn rắc thêm ít tiêu lên cá cho thơm. Món cá kho nước mía thích hợp khi dùng với cơm nóng. 

 

 

Món Cá kho nước mía cực kỳ hao cơm bởi vì đạt những tiêu chuẩn như sau: màu sắc cực đẹp của màu nâu cánh gián kết hợp độ sánh quyện của nước xốt, mới nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác. Bên cạnh đó, cá vừa có vị đậm đà của nước mắm hoà quyện vị ngọt tự nhiên của mía và cay nồng của ớt tạo nên vị ngon hấp dẫn khó có thể sánh được với những cách kho thông thường khác.

Hy vọng rằng với cách thực hiện đơn giản trên sẽ giúp thực đơn gia đình bạn thêm ngon miệng và mới lạ hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Hướng dẫn tại: Cá kho nước mía