BÁNH XÈO MIỀN TÂY
Bánh Xèo với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, quyện cùng nhân tôm thịt béo mềm, cuộn cùng rau xanh thanh mát, chấm trọn trong chén nước mắm chua ngọt “thần thánh”, chỉ nghĩ thôi đã thấy cồn cào. Vào bếp trổ tài làm Bánh Xèo và học cách pha nước mắm "siêu đỉnh" chiêu đãi cả gia đình cùng Barona ngay thôi nào!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Bột gạo 500gr
- Nước lọc 250ml
- Nước cốt dừa 50ml
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Bia 100ml
- Thịt ba rọi 200gr
- Tôm 300gr
- Đậu xanh hạt 100gr
- Giá 200gr
- Mỡ heo 100gr
- Đường 1 chén
- Nước mắm Đại Nhất 1 chén
- Giấm 1/2 chén
- Tỏi, ớt băm tùy thích
- Rau ăn kèm tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh nguyên hạt bạn đãi sạch, ngâm khoảng 1 giờ cho nở mềm rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
Xào chín tôm, thịt với xíu muối và hạt tiêu.
Rau ăn kèm, giá rửa sạch
Bước 2: Pha nước mắm chấm bánh xèo
Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 đường : 1 nước lọc : 1 nước mắm : 1/2 giấm khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện sau đó cho tỏi, ớt băm vào.
Bước 3: Pha bột bánh xèo
Pha bột theo tỉ lệ gồm có 500gr bột gạo: 250ml nước lọc: 50ml nước cốt dừa: 100ml bia. Thêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột nghệ để bánh xèo có màu vàng đẹp mắt.
Để bột nghỉ khoảng 20 - 30 phút sau đó thêm vào hành lá và đảo đều.
Mách nhỏ: Sử dụng bia để bánh xèo được giòn xốp hơn.
Bước 4: Đổ bánh xèo
Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa lớn để chảo thật nóng, dùng mỡ heo thoa đều khắp lòng chảo.
Múc 1 muỗng bột đổ xung quanh thành chảo, lắc chảo cho bột chảy đều và phủ kín lòng chảo. Tiếp theo cho thịt ba chỉ, tôm, giá và đậu xanh hạt đã hấp cách thủy vào. Nghiêng chảo và xoay để cho bánh chín đều. Thêm dầu ăn vào viền bánh để bánh không bị dính chảo.
Bánh xèo vàng ươm, giòn thơm chuẩn vị kết hợp với nước mắm chua ngọt còn gì sánh bằng!