BÒ KHO GỪNG

BÒ KHO GỪNG

Bò kho gừng là món ăn được các bà, các mẹ trổ tài thường xuyên nhất vào mùa đông bởi nó không chỉ là một món ăn dinh dưỡng, đậm đầ mà còn có khả năng làm ấm cơ thể rất tốt. Hãy cùng Barona vào bếp và tìm hiểu ngay công thức nấu bò kho gừng nhé cả nhà!

30 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bò Kho 1 gói
  • Thịt bò 400g
  • Gừng 1 củ
  • Sả 2 cây
  • Hành tím, tỏi tùy thích
  • Dầu ăn một ít

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập và băm nhuyễn nửa củ, nửa củ còn lại thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Một nửa chỗ sả đã chuẩn bị bạn cắt khúc, nửa còn lại thái thành những lát mỏng rồi băm nhuyễn.

Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách chà xát một nửa phần gừng băm quanh miếng thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bò Kho trong khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Kho bò với gừng

Bước 3: Kho bò với gừng

Bắc nồi lên bếp, bạncho dầu ăn, gừng, sả, tỏi băm vào đảo đều tay. Khi thấy mọi gia vị đã dậy mùi thì cho thêm phần sả cắt khúc vào, đảo 1 thêm 1 lúc.

Cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay để thịt bò săn lại.

Nêm nếm các gia vị bao gồm đường, muối, tiêu, hạt nêm theo khẩu vị của cả gia đình.

Đảo thịt thêm một lúc rồi cho khoảng 100ml nước lọc vào nồi.

Vặn nhỏ lửa, ninh đến khi thấy nước kho đặc lại, chỉ còn khoảng 1 nửa phần thịt bò thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc thịt ra bát. Mùi thịt bò quyện với hương gừng, sả thơm thơm. Thịt bò mềm, hương vị đậm đà, lại hơi cay nhẹ của tiêu. Món ăn này có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng đều rất hợp.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Lựa chọn thịt bò có thớ nhỏ, màu đỏ tươi, gân thịt trắng và phần mỡ màu vàng tươi. Khi ấn tay vào miếng thịt không thấy bị dính tay.

Không chọn những miếng thịt bò có màu tái hoặc trên miếng thịt có những nốt trắng tròn xuất hiên ở giữa các thớ thịt, ấn tay vào thấy thịt nhão.

Dưới đây là những cách mà bạn có thể làm đểkhử mùi hôi của thịt bò một cách nhanh chóng:

  • Gừng: Nướng chín 1 củ gừng, cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn. Xát đều gừng quanh miếng thịt bò. Gừng sẽ giúp thịt bò thơm và mềm hơn
  • Muối: Dùng muối hạt chà xát quanh miếng thịt bò, sau đó để miếng thịt nghỉ khoảng 5 phút rồi đem rửa lại với nước sạch
  • Hành tím: Thay tỏi ướp trong món bò kho gừng thành hành tím bóc vỏ, giã nhuyễn
  • Rượu trắng: Ngâm miếng thịt bò trong rượu trắng khoảng 5 phút rồi xả lại bằng nước sạch
  • Dùng nước ấm: Cho thịt bò vào nồi nước lạnh, đặt lên bếp và đun đến khi nước ấm thì tắt bếp. Nước ấm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong miếng thịt.

Khi chọn gừng, hãy ưu tiên chọn gừng ta. Gừng ta có kích thước nhỏ hơn gừng Trung Quốc rất nhiều. Lớp vỏ của gừng ta sần sùi, tối màu và chia thành nhiều nhánh, dính nhiều đất ở lớp vỏ. Gừng ta khi bẻ đôi sẽ thấy nhiều xơ, các đường vân tròn rõ nét và có mùi thơm rất đậm.