BÒ NƯỚNG XÁ XÍU MÌ Ý

BÒ NƯỚNG XÁ XÍU MÌ Ý

Bò nướng xá xíu mì Ý là một sự kết hợp hoàn hảo, đem lại hương vị vừa lạ vừa quen hội tụ bởi hương vị Âu lẫn Á. Nếu bạn chưa biết thực hiện món này hãy cùng Barona vào bếp và trổ tài làm ngay mì Ý với bò nướng sốt xá xíu nhé cả nhà!

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu 1 gói
  • Mì Ý 250g
  • Thịt bò 300g
  • Muối tiêu 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Xà lách 50g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò mua về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách dùng rượu trắng để rửa thịt bò, sau đó xả lại với nước lạnh.
  • Cắt thịt bò thành những lát mỏng, có thể dùng dụng cụ chuyên dùng để đập thịt, đập cho miếng thịt bò mềm ra là được.
  • Xà lách rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò và luộc mì Ý

Bước 2: Ướp thịt bò và luộc mì Ý
  • Thịt bò ướp với 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
  • Mì Ý đem luộc khoảng 7-8 phút cho mì nở ra và mềm hơn, vớt mì ra xóc qua nước lạnh và trộn với muối tiêu, dầu ăn để mì không bị dính.

Bước 3: Áp chảo thịt bò và pha nước xốt

Bước 3: Áp chảo thịt bò và pha nước xốt
  • Lấy miếng thịt bò cuộn tròn lại rồi đem áp chảo trên lửa vừa.
  • Hòa 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu còn lại để làm phần nước sốt.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Cho mì ra đĩa, trang trí thêm cho món ăn có hình dáng đẹp mắt và đặc sắc hơn. Lấy phần mì để làm tóc cho cô gái, xà lách trang trí quanh cổ còn những cuộn thịt bò cắt nhỏ để tạo những lọn tóc xoăn phần sốt để vẽ mặt cô gái.
  • Món mì Ý thơm ngon lại có hình dáng bắt mắt ăn kèm với nước sốt béo ngậy sẽ khiến các bé thích thú lắm đây.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khi mua xà lách bạn nên chọn những cây xà lách có lá xanh mướt, khi cuộn chặt sẽ có hương thơm nhẹ, phần cuống có độ dài và dày.

Xà lách sạch, không sử dụng thuốc thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh trắng nhạt dần.

Không nên chọn mua xà lách trông héo, thiếu sức sống, phần cuống chuyển sang màu vàng có mùi hôi nhẹ.

Để loại bỏ mùi hôi của thịt bò bạn có thể dùng rượu trắng, nước cốt chanh hoặc giấm để ngâm thịt bò trong khoảng 15 phút sau đó chỉ cần xả lại với nước là được.

Hoặc bạn có thể nướng chín một củ gừng nhỏ, cạo sạch vỏ rồi chà sát lên miếng bò sau đó chỉ cần rửa lại với nước lạnh.

Bạn cũng cần lưu ý nên để nguyên miếng bò để sơ chế khử mùi.

Bò nướng mì Ý là món ăn ngon nhưng khá cầu kỳ khi thực hiện, món ăn ngon không chỉ bởi nguyên liệu, cách sơ chế mà còn phụ thuộc rất nhiều vào gia vị. 

Để ướp thịt bò đúng vị xá xíu ngon như ở nhà hàng bạn nên dùng Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng Xá Xíu. Gói gia vị này đang được rất nhiều người lựa chọn để làm gia vị cho món ăn của mình bởi chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cho ra món ăn ngon chuẩn vị.