BÒ SỐT VANG

BÒ SỐT VANG

Bò sốt vang là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình người Việt. Đây là món hầm thịt bò thơm ngon dễ chế biến tại nhà. Hãy cùng Barona vào bếp và khám phá ngay cách chế biến bò sốt vang với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bò Kho qua bài viết dưới đây.

90 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt bò nạm 500g
  • Rượu Vang đỏ 60ml
  • Cà chua 2 quả
  • Cà rốt 70g
  • Khoai tây 70g
  • Hành tây 10g
  • Gừng 1 củ
  • Bột năng 20g
  • Bơ lạt 30g
  • Tương cà 15g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bò Kho 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Ướp thịt bò

Bước 1: Ướp thịt bò

Trụng thịt bò đã thái miếng vừa ăn qua nước nóng cùng một chút gừng.

Vớt thịt ra để ráo nước và ướp cùng với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Bò Kho Barona và 10ml rượu vang. 

Để thịt nghỉ và ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua lột vỏ, bỏ hạt và thái thành miếng nhỏ. Hành tây bỏ vỏ và thái thành hạt lựu nhỏ. 

Cà rốt sau khi gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành từng khúc (có thể tỉa hoa cho món ăn thêm sinh động). Làm tương tự với khoai tây.

Tỏi băm nhuyễn, để riêng.

Bước 3: Làm bò sốt vang

Bước 3: Làm bò sốt vang

Đặt chảo dầu nóng lên bếp với một chút bơ lạt và bỏ hành tây đã cắt hạt lựu vào xào. Bỏ cà chua vào xào cùng đến khi vừa chín tới. 

Làm nóng dầu ăn và cho bơ lạt, tỏi vào phi đến khi thơm mùi, vàng ươm. Cho thịt bò vào xào săn và cho nước vào ngập mặt thịt.

Khi nước bắt đầu sôi, cho cà chua đã xào vào và tiếp tục đung đến khi thịt bò mềm trong khoảng 1 tiếng.

Khi thịt bò mềm, cho cà rốt vào hầm trong 15 phút. Cuối cùng, cho khoai tây vào hầm trong khoảng 10 phút là có thể tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Bày bò sốt vang ra tô lớn. Bạn có thể trang trí thêm với một chút rau mùi tươi. Thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị của món ăn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để lựa chọn thịt bò tươi, bạn cần quan sát và mua những miếng thịt có đường gân trắng, thớ tin đỏ tươi. Khi dùng tay nắn vào thịt sẽ có độ đàn hồi ổn định, không bị dính tay, không có mùi hôi khó chịu. Hãy tránh xa những miếng thịt chảy nước, thớ thịt thâm đen, phần mỡ nhão màu vàng đậm.

Khử mùi hôi bằng gừng: dùng một củ gừng nhỏ đã nướng chín, cạo sạch vỏ và giã nhuyễn. Lấy gừng chà xát xung quanh miếng thịt và rửa sạch lại với nước.

Khử mùi hôi bằng muối: dùng muối trắng chà xát xung quanh miếng thịt, giữ nguyên trong 5 phút rồi mới rửa lại bằng nước sạch. 

Khử mùi hôi bằng hành tím: khi ướp thịt, thai vì ướp với tỏi, bạn có thể dùng một củ hành tím đã bóc vỏ, giã nhuyễn. 

Khử mùi hôi bằng nước nóng: đặt nồi thịt lên bếp, đun cho đến khi nước nóng, không cần nước sôi. 

Khử mùi hôi bằng rượu trắng: dùng rượu trắng ngâm ngập thịt bò trong khoảng 15 phút và rửa lại với nước sạch.

Rượu vang có độ nồng và hương thơm quyến rũ cực hợp khi chế biến các món hầm. Để có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon, mới lạ, bạn có thể sử dụng rượu vang đỏ khi nấu. Bạn chỉ nên dùng rượu vang đỏ thay vì rượu vang trắng bởi vang đỏ giúp món ăn dậy mùi hơn rất nhiều.