BÔNG CẢI XÀO NẤM MỠ
Bạn đang lăn tăn không biết biến tấu món rau xào nào ngon cho gia đình? Thế thì nhanh chóng trổ tài thực đơn healthy với món bông cải xào nấm mỡ nhé. Bông cải xào nấm mỡ có hương vị thanh mát, bông cải giòn giòn cùng nấm mỡ thơm mềm kết hợp gia vị hài hòa giúp chống ngán hiệu quả.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Bông cải xanh 200g
- Cà chua bi 200g
- Nấm mỡ nâu 200g
- Nước mắm cá cơm Hương Xưa 1 muỗng canh
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch nguyên liệu. Sau đó cắt khúc bông cải xanh; cắt đôi cà chua bi, ớt chuông cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
Riêng nấm mỡ thì bạn cắt lát.
Bước 2: Phi hành, tỏi
Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành tím và tỏi băm cùng chút dầu ăn.
Bước 3: Cách làm bông cải xào nấm mỡ
Sau khi phi thơm hành tỏi, bạn cho rau củ và nấm vào xào chín, nêm gia vị với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm cá cơm Hương Xưa rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc rau xào ra đĩa, rắc thêm 1 ít hành lá vào cho thơm và thưởng thức.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Bạn có thể mua được nấm mỡ ngon nhờ vào các đặc điểm sau đây:
- Lựa chọn các cây nấm có phần chân ngắn và trắng, mũ nấm tròn và nở đều.
- Chọn nấm cỡ vừa, khi cầm thấy chắc tay, đưa lên mũi ngửi sẽ thấy hương thơm dịu đặc trưng của nấm.
- Tránh chọn các cây nấm có dấu hiệu ngả trắng ngà, trên mũ nấm xuất hiện các vết đốm, thâm... đây là loại nấm để lâu quá hạn sử dụng.
Để bông cải xanh và giòn theo các bước thực hiện sau: bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp, đợi nước sôi bùng bạn cho bông cải vào sau đó tắt bếp và đậy nắp lại trong 2 - 3 phút. Vớt rau ra và xả lại dưới vòi nước lạnh, tiếp đó tiến hành các bước xào như bình thường.
Nấm mỡ hơi mềm và dễ nát, khi sơ chế bạn nên nhẹ tay để tránh làm dập nấm. Tham khảo các bước sơ chế chi tiết sau:
- Đầu tiên, bạn vặt bỏ phần chân nấm, sau đó rửa từng cây nấm dưới vòi nước lạnh, rửa nhẹ tay để tránh làm dập nấm.
- Tiếp đó, bạn ngâm nấm cùng hỗn hợp nước muối loãng tầm 3 - 5 phút và xả lại với nước sạch.
- Cuối cùng cắt nấm thành từng lát dày mỏng theo ý thích là được.