BÚN CÁ GIÒN

BÚN CÁ GIÒN

Tô Bún Cá Giòn hấp dẫn hội tụ đủ cả sắc, hương và vị với phi lê cá chiên vàng óng giòn tan bên ngoài, bên trong mềm ngọt hòa cùng nước dùng vàng cam bắt mắt, đậm đà, chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn chắc chắn sẽ gây thương nhớ cho bất kỳ ai "lỡ" thử qua! Cùng Barona vào bếp làm món bún hấp dẫn này ngay nha!

45 phút
3 - 4

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá rô đồng phi lê 300gr
  • Bột mì 100gr
  • Bún tươi 400gr
  • Cà chua 3 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Đậu phụ 2 miếng
  • Hành khô, tỏi, hành lá, thì là tùy thích
  • Hạt nêm, tiêu tùy thích
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh Riêu Cá 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rửa sạch với muối. Cắt cá phi lê thành từng miếng vừa ăn.
Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ. 
Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt từng miếng vừa ăn.
Hành lá, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chiên cá và đậu hũ

Bước 2: Chiên cá và đậu hũ

Ướp hạt nêm, tiêu để cá thấm gia vị.
Tẩm lớp mỏng bột mì lên cá.
Dùng chảo chống chính, cho dầu ăn vào, chiên vàng cá. Cá chín vớt ra để ráo.
Tiếp tục cho đậu phụ vào chiên vàng đều.
 

Bước 3: Nấu nước dùng xương cá

Bước 3: Nấu nước dùng xương cá

Cho xương cá và hành tím vào nồi đun sôi cùng 800ml nước.
Nấu nước dùng xương cá khoảng 15p, sau đó lọc nước hầm xương cá qua rây.
 

Bước 4: Nấu nước dùng Bún Cá Giòn

Bước 4: Nấu nước dùng Bún Cá Giòn

Phi thơm hành tỏi, xào sơ cà chua.
Cho cà chua vừa xào sơ và thơm vào 700ml nước hầm xương cá. Sau đó, cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh Riêu Cá vào nồi sau đó đun sôi trở lại.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho bún, đậu phụ và cá chiên vào tô, rắc hành lá, thì là thêm hành phi lên trên cho món bún thêm đúng điệu. Sau đó, chan nước dùng vào là có thể thưởng thức tô bún cá thơm ngon ngay rồi đấy!