BÚN CÁ GIÒN - VỊ XƯA
Tô Bún Cá Giòn hấp dẫn hội tụ đủ cả sắc, hương và vị với phi lê cá chiên vàng óng giòn tan bên ngoài, bên trong mềm ngọt hòa cùng nước dùng vàng cam bắt mắt, đậm đà, chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn chắc chắn sẽ gây thương nhớ cho bất kỳ ai "lỡ" thử qua! Cùng Barona vào bếp làm món bún hấp dẫn này ngay nha!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Cá rô đồng phi lê 500gr
- Xương cá 300gr
- Bột mì 100gr
- Bún tươi 500gr
- Cà chua 3 trái
- Thơm 1/4 trái
- Đậu hũ 2 miếng
- Nước Mắm Vị Xưa 40 độ đạm 4 muỗng cà phê
- Hành khô, tỏi, hành lá, thì là tùy thích
- Hạt nêm, tiêu, muối, đường tùy thích
- Giấm bỗng 2 muỗng cà phê (có thể không dùng tùy ý)
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá rửa sạch với muối. Cắt cá phi lê thành từng miếng vừa ăn.
Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt từng miếng vừa ăn.
Hành lá, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Chiên cá và đậu hũ
Ướp 1 muỗng cà phê nước mắm Vị Xưa 40N, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu để cá thấm gia vị. Lăn cá qua một lớp bột mì mỏng, sau đó chiên ngập dầu đến khi cá vàng đều, vớt ra và để ráo dầu.
Tiếp tục cho đậu hũ vào chiên vàng đều.
Bước 3: Nấu nước dùng
Cho xương cá và hành tím vào nồi đun sôi cùng 800ml nước trong khoảng 15p, sau đó lọc nước hầm xương cá qua rây để có nước dùng trong.
Thêm 3 muỗng cà phê nước mắm Vị Xưa 40N, 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê đường.
Tiếp theo, phi thơm hành tỏi, xào sơ cà chua.
Cho cà chua vừa xào sơ, thơm vào nước hầm xương cá. Thêm 2 muỗng cà phê giấm bỗng và nêm nếm lại theo khẩu vị, sau đó đun sôi trở lại.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho bún, đậu hũ và cá chiên vào tô, rắc hành lá, thì là và thêm hành phi lên trên để dậy mùi thơm. Sau đó, chan nước dùng vào là có thể thưởng thức tô bún cá thơm ngon ngay rồi. Chúc các bạn thành công nha!