BÚN RIÊU CUA

BÚN RIÊU CUA

Thưởng thức bún riêu cua ngay tại nhà với cách nấu đậm đà chuẩn vị, nước dùng ngọt thanh, riêu cua béo mềm... cho gia đình đổi mới khẩu vị. Đặc biệt, trong bài viết Barona sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món bún riêu cua nhanh và tiện hơn nhờ nước dùng hoàn chỉnh Barona.

5 - 6 người
30 phút

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cà chua 3 trái
  • Đậu hũ 150g
  • Xương heo tùy thích
  • Dầu màu điều 1 thìa canh
  • Huyết heo 100g
  • Chả cây 150g
  • Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua 1 gói
  • Bún tươi tùy thích
  • Bắp chuối tùy thích
  • Hành tím 5 củ
  • Chanh 1 trái
  • Rau muống bào sợi tùy thích
  • Hành lá tùy thích
  • Muối 1 thìa cà phê
  • Giấm 1 thìa canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím cắt lát mỏng

Cà chua rửa sạch. 2 trái thái múi cau và 1 trái thái hạt lựu

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Sau đó đem chiên vàng đều các mặt.

Xương heo rửa sạch. Trụng sơ với 1 thìa cà phê muối + 1 thìa canh giấm để khử mùi hôi và chất bẩn sau đó rửa qua nước lạnh một lần nữa và hầm trong khoảng 1 tiếng.

Bắp chuối và rau muống thực hiện bào sợi, ngâm vào hỗn hợp nước muối loãng + nước cốt chanh để rau không bị thâm đen. (Lưu ý: để riêng từng loại)

Bước 2: Nấu nước dùng xương

Bước 2: Nấu nước dùng xương

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm dầu điều với hành tím. Sau đó thêm cà chua cắt múi cau vào xào vừa mềm cho ra tô. Tiếp tục cho vào chảo cà chua cắt hạt lựu và xào chín, tắt bếp.

- Cho vào nồi 1,8 lít nước xương hầm, thêm 3 củ hành tím vào (có thể thay thế bằng hành tây) để nước dùng được ngọt và thơm hơn nhé.

Bước 3: Nấu riêu cua

Bước 3: Nấu riêu cua

- Khi nước dùng sôi, bạn tiếp tục cho hỗn hợp cà chua hạt lựu đã xào chín vào. Thêm 1 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua.

- Thêm topping: đậu hũ chiên, cà chua cắt múi cau, huyết heo và đợi nước dùng sôi trở lại.

Bước 4: Trình bày món ăn

Bước 4: Trình bày món ăn

Cho bún ra tô, trình bày các topping: huyết, đậu hũ, xương, cà chua, chả cây lên trên. Chan nước dùng vào là bạn đã có thành phẩm bún riêu cua đồng thơm ngon và chuẩn vị ngay tại gian bếp gia đình. 

Rắc thêm chút hành lá, hành phi (nếu có) và ăn cùng rau ăn kèm.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Công thức bún riêu cua Barona chia sẻ không sử dụng riêu cua đồng là bởi có gói nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua. Trong gói nước dùng này chứa hơn 80% nước hầm xương và riêu cua đồng tự nhiên nên bạn không cần thêm cua đồng. Tuy nhiên, bạn có thể thêm nguyên liệu cua đồng (nếu thích).

Để có nồi nước dùng chuẩn vị, Barona khuyên bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn: 1 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua dùng cho 1,8 lít nước (khẩu phần 5 - 6 người ăn). Ngoài ra, trong quá trình chế biến, bạn có thể nêm nếm lại để phù hợp khẩu vị gia đình.

Bạn có thể lựa chọn các loại xương ống, sườn non hoặc xương giò heo.... để nước dùng thêm ngọt bùi, béo ngậy. Trong lúc lựa chọn bạn cũng cần chú ý lựa chọn đúng các phần xương có màu tươi, không tái, không có mùi lạ và không có vết bầm.