BÚN THÁI, CANH TOM YUM

BÚN THÁI, CANH TOM YUM

Bún Thái và canh Tom Yum - hai món ăn "quốc dân" đến từ xứ sở Chùa Vàng, đã chinh phục biết bao thực khách trên toàn thế giới bởi hương vị chua cay đặc trưng, thơm lừng hấp dẫn. Cùng Barona vào bếp và học ngay bí quyết nấu hai món ngon này ngay tại nhà, với công thức siêu dễ dàng để chiêu đãi cả nhà mình ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt bò 300g
  • Tôm sú 300g
  • Mực 300g
  • Nghêu 300g
  • Cà chua 100g
  • Tỏi băm 1 củ
  • Sả 2 nhánh
  • Nấm rơm tùy thích
  • Bún tươi 300g
  • Lá chanh tùy thích
  • Ớt 3 trái
  • Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Thái 1 gói
  • Nước cốt dừa 1 chén

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bỏ chỉ lưng, cắt đầu, lột vỏ. Thịt bò, mực thái miếng vừa ăn.

Sả cắt dọc, nấm rơm cắt đôi. 

Cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bước 2: Nấu nước dùng

Phi thơm tỏi băm, cho cà chua và lá chanh vào xào chung.

Sau đó, cho 1.8L nước, 01 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona Lẩu Thái và sả cây vào nồi.

Bước 3a: Nấu Bún Thái

Bước 3a: Nấu Bún Thái

Cho nghêu, tôm, mực vào nồi.

Xếp bún vào tô, nhúng tái thịt bò, sau đó chan nước dùng vào tô. 

Món Bún Thái ăn kèm rau muống, hoa chuối và chấm thêm muối ớt xanh rất ngon.

Bước 3b: Nấu Canh Tom Yum

Bước 3b: Nấu Canh Tom Yum

Cho nước cốt dừa, tôm, nấm rơm vào nồi nấu sôi trong vòng 5 phút. Múc canh ra tô trang trí thêm lá chanh, ngò là hoàn thành.

Canh Tom Yum chua cay, đậm đà và thơm béo của cốt dừa ăn kèm cùng bún, mỳ tôm, chan cơm hoặc ăn lẩu đều ngon.

GIA VỊ YÊU THÍCH