CÁ DIÊU HỒNG NẤU RIÊU
Món cá diêu hống nấu riêu luôn là lựa chọn hàng đầu của các chị em nội trợ trong mùa lạnh này. Bởi không chỉ ngon mà nó còn có lợi cho sức khoẻ . Vậy thì hãy cùng barona vào bếp và tìm hiểu ngay công thức nấu món cá diêu hồng nấu riêu ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Cá diêu hồng 600g
- Cà chua 5 trái
- Rau thì là vài nhánh
- Đường 2 muỗng cafe
- Nước mắm cao cấp vị xưa 40N 1 muỗng canh
- Cơm mẻ 4 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cafe
- Muối 1 muỗng cafe
- Tỏi, ớt, hành lá tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá sau khi làm sạch ướp với 1 ít rượu trắng pha loãng để trong vòng 5 phút để bớt tanh
Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.
Ướp cá với muối , tiêu , cho vào chảo dầu nóng chiên sơ , vớt ra đểu ráo dầu.
Cà chua rửa sạch cắt múi cau . thì là , hành lá rửa sạch cắt khúc.
Hành củ , tỏi đập dập.
Bước 2: Xào cà chua
Làm nóng nồi, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi nóng thì cho hành tỏi đập dập vào phi thơm sau đó bỏ cà chua vào và đảo mềm, nêm vào 1 ít muối 1 ít nước mắm.
Bước 3: Làm cá diêu hồng nấu riêu
Cho vào khoảng 1 tô nước nóng . đợi nước sôi thì cho 4 muỗng canh cơm mẻ vào sau đó là cho cá vào, đảo đều và nêm nước mắm và hạt nêm theo khẩu vị của gia đình.
Bước 4: Thành phẩm
Cho canh ra tô , rắc thì là , hành lá , tiêu và vài lát ớt lên trang trí
Vậy là đã có 1 tô canh cá diêu hồng nấu riêu cho một mùa đông ấm áp mà chưa đầy 30p rồi.
Canh cá chua chua của mẻ , cay cay nồng nồng của tiêu với ớt , thơm chút chua nhẹ của cà chua. Ăn giữa thời tiết mùa đông này thì còn gì bằng . hãy cùng làm cho gia đình và người thân thưởng thức nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Bạn nên chọn những con có màu hồng tươi, phần vảy dính chặt vào thân cá.
Ưu tiên chọn con có phần mắt còn trong, hơi lồi và phần thịt cá khi sờ vào cảm nhận được độ đàn hồi tốt.
Tuyệt đối không nên mua những con có màu hơi tái hoặc lốm đốm đen, bề mặt bị chảy nhớt và ngửi có mùi hôi khó chịu.
Cách 1: Để khử mùi tanh và nhớ của cá, bạn có thể sử dụng chanh, muối chà sát bề mặt cá rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cách 2: Bạn dùng hỗn hợp giấm / rượu và muối để rửa cá , ngâm khảong 5 phút rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh.
Cách 3: Cuối cùng, bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá vào sữa tươi khoảng 10 phút rồi rủa lại với nước nhé.
Có rất nhiều công thức để nấu món ăn này được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Tuy nhiên dù là công thức nào, bạn cũng sẽ cần đến nước mắm để món ăn thật sự đậm đà. Bạn nên chọn Nước Mắm Cao Cấp Vị Xưa. Nước mắm được thanh trùng hoàn toàn và mang hương vị nước mắm truyền thống. Đây sẽ là nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn của bạn đó.