CÁ HỒI NƯỚNG SẢ
Món cá hồi nướng sả thơm ngon nức mũi được hòa quyện từ vị béo ngọt của cá hồi và vị thơm nồng của sả. Đây là món ăn cực kì thích hợp trong các mâm cơm hàng ngày hoặc làm món ngon cuối tuần, party. Xem ngay bài viết từ Barona để nắm trọn cách chế biến món cá hồi nướng sả ngon bất bại này nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Phi lê cá hồi 500g
- Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả 1 gói
- Chanh vàng 1 trái
- Dưa leo 50g
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi sơ chế sạch cho bớt tanh sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô.
- Dưa leo đem rửa sạch, bào mỏng thành sợi
- Ngò tây rửa sạch, cắt khúc
- Chanh vàng cắt thành các lát mỏng hoặc cắt múi nhỏ để trang trí và cho vào lúc nướng.
Bước 2: Cách ướp cá hồi nướng sả
Ướp cá hồi với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Sả và 1 muỗng dầu ăn và để trong 30 phút cho gia vị thấm đều vào cá.
Bước 3: Nướng cá hồi
- Cho cá vào lò nướng chín ở nhiệt độ 175oC trong khoảng 10 phút, trong lúc nướng trở mặt cho cá chín đều.
Tips: Cho thêm chanh lên bề mặt cá trong khi nướng để thịt cá hồi được mềm thơm và ngon hơn.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Xếp cá hồi nướng sả ra đĩa, trang trí với dưa leo cùng chanh vàng. Dùng với cơm nóng.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Cách 1: Cho cá vào hỗn hợp gồm nước muối và nước cốt chanh để rửa sạch chất bẩn trên mình cá đồng thời khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa.
Cách 2: sử dụng hỗn hợp gừng băm và rượu trắng chà xát nhẹ lên mình cá khoảng 1 - 2 phút sau đó bạn rửa lại sạch cá là hoàn thành.
Cách 3: Bạn chỉ cần ngâm cá trong hỗn hợp sữa tươi tầm 5 - 7 phút rồi rửa sạch lại cá là được. Cách này sẽ giúp cá mềm, béo và ngọt hơn khi chế biến.
Cá hồi nguyên con: Bạn chọn những con cá to, săn chắc; mắt cá trong và không bị đục; mang cá đỏ tươi hoặc hơi đỏ sẫm. Phần da của cá khi nhìn bằng mắt sẽ thấy sáng và bóng. Da cá không bong tróc và trầy xước do quá trình vận chuyển.
Cá hồi đã phi lê: Cá để trong vỉ phải thật khô ráo, không bị chảy nước. Khi sờ vào bạn sẽ thấy có độ đàn hồi tốt, khi nhấn tay vào thịt cá thấy có vết lõm nhưng chỗ lõm nhanh chóng căng trở lại như lúc đầu. Chọn miếng cá phi lê có các thớ mỡ trắng ít hoặc rất ít. Bởi đây là các loại cá tốt, ít ăn cám tăng trọng nhờ vậy mà ngọt thịt, không bị ngấy.
Bước 1: Dùng dao lạng bỏ phần vảy cá hồi theo chiều ngược, bạn lạng từ phần đuôi lên phần đầu. Tiếp theo cắt bỏ phần đầu cá để ra riêng.
Bước 2: Phi lê một đường thẳng từ đầu rồi đến đuôi cá, đặt lưỡi dao theo chiều nằm ngang, cắt dứt khoát và đều tay để tách đôi cá hồi ra làm hai phần.
Bước 3: Phần cá còn chứa xương sống, bạn lật mặt phần xương sống lên trên, dùng dao cắt sát xương sống theo một đường thẳng từ phần đầu xuống đuôi dọc xương sống để loại nó xương ra. Tiếp tục lạng bỏ phần xương nơi bụng cá một cách tương tự. Cuối cùng, bạn lạng bỏ các phần mỡ trắng thừa xung quanh là hoàn thiện.