CÁ KHO NƯỚC MÍA

CÁ KHO NƯỚC MÍA

Thay vì dùng nước hay nước dừa để kho cá thì hôm nay bạn thử kho với nước mía theo cách của Barona, chắc chắn bạn sẽ có cảm nhận vị của nồi cá kho đậm đà từ nước mắm Hương Xưa hoà quyện cùng vị ngọt từ mía thật độc đáo và bắt cơm vô cùng. Đặc biệt với cách kho này bạn không cần sử dụng nước màu vẫn có một nồi cá kho màu vàng cánh gián thật đẹp! Vào bếp ngay cùng Barona để làm thử món ngon lạ miệng này cho cả gia đình! Trời se lạnh mà ăn món này là ghiền lắm luôn!

55 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá hú hoặc cá basa 500g
  • Nước mía 200ml
  • Nước mắm Hương Xưa 4 muỗng canh
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Hành tím 4 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Hành lá 2 đầu (2 cây)
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Đường 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

4 củ hành tím , 4 tép tỏi , 2 đầu hành lá , 1 trái ớt hiểm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt => Tất cả giã/ xay nhuyễn (hỗn hợp 1)

Sau đó, bạn hoà hỗn hợp 1 chung với tương ớt, nước mắm, nước mía cho tan gia vị (hỗn hợp 2)

Cá mua về làm sạch ruột, bỏ vây rồi rửa sạch. Sau đó để ráo nước.

Bước 2

Bước 2

Ướp cá với hỗn hợp 2 đã pha ở trên và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị trong cái nồi mà bạn sẽ kho cá, như vậy rất tiện vì sau khi chờ cá thấm bạn chỉ việc cho nồi lên bếp và nấu.

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cá và bắt lên bếp, đun sôi lửa lớn trong vòng 5 phút, sau đó để lửa riu riu và kho đến khi cá thấm vị (khoảng ~ 25 phút).

Bước 3

Bước 3

Khuấy 1 ít bột năng với nước, và cho từ từ vào nồi để tạo độ sánh nhẹ đến khi như mong muốn, bí quyết này giúp nước xốt có độ sánh đẹp mắt và thu hút hơn.

Chờ đến khi cá thật thấm, độ sánh của nước xốt ưng ý, sau đó bạn rắc thêm ít tiêu lên cá cho thơm. Món cá kho nước mía thích hợp khi dùng với cơm nóng.

Bước 4

Bước 4

Món Cá kho nước mía cực kỳ hao cơm bởi vì đạt những tiêu chuẩn như sau: màu sắc cực đẹp của màu nâu cánh gián kết hợp độ sánh quyện của nước xốt, mới nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác. Bên cạnh đó, cá vừa có vị đậm đà của nước mắm hoà quyện vị ngọt tự nhiên của mía và cay nồng của ớt tạo nên vị ngon hấp dẫn khó có thể sánh được với những cách kho thông thường khác.

Hy vọng rằng với cách thực hiện đơn giản trên sẽ giúp thực đơn gia đình bạn thêm ngon miệng và mới lạ hơn. Chúc các bạn thành công!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Món cá kho nước mía có lẽ sẽ nghe khá lại với một số người. Tuy nhiên đây là món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon khó cưỡng. Điều đặc biệt là, thay vì kho cá với nước thường, nước dừa hay xá xị như thông thường, bạn có thể sử dụng nước mía. Nước mía có vị ngọt thanh tự nhiên và cũng cho ra màu sắc món ăn rất đẹp mắt.

Để có một món kho đậm đà đúng vị, chắc chắn bạn không thể thiếu nước mắm trong phần nguyên liệu. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là chọn đúng loại nước mắm có hương vị truyền thống và được thanh trùng an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, việc nêm nếm liều lượng nước mắm cũng rất quan trọng. Bạn chắc chắn nên thử qua Nước Mắm Cá Cơm Hương Xưa Barona. Đây là dòng nước mắm cực kì phù hợp để nấu các món kho.

Bạn có thể tìm mua Nước Mắm Cá Cơm Hương Xưa tại các hệ thống siêu thị: Emart, Big C... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá :
Công thức: