CÁ LÓC KHO TỘ

CÁ LÓC KHO TỘ

Cá lóc kho tộ là món ăn dân giã nhưng bắt cơm phải biết. Một miếng cá lóc mềm mềm, nước xốt đậm đà cay mặn ngọt có đủ tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Cùng Barona vào bếp và tìm hiểu công thức nấu món cá lóc kho tộ chuẩn vị này nhé cả nhà!

50 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá lóc 400g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Nước dừa 350ml
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Cá/ thịt kho 1gói
  • Hành tím 30g
  • Dầu ăn 10ml
  • Tỏi 10g
  • Hành lá 20g
  • Gừng 1 củ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Cá lóc mua về cạo sạch vẩy, rửa với rượu trắng và gừng giúp loại bỏ mùi tanh.
  • Sau khi rửa xong, cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Băm nhuyễn 10g hành tím, 10g tỏi băm.
  • Cắt lát 20g hành tím.

Bước 2: Ướp cá và thịt

Bước 2: Ướp cá và thịt
  • Ướp cá với 2/3 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona trong vòng 30 phút.
  • Ướp thịt ba chỉ với 1/3 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona trong vòng 30 phút.

Bước 3: Kho cá

Bước 3: Kho cá
  1. Bắc nồi cho dầu vào đợi nóng, phi thơm hành tỏi băm.
  2. Cho thịt ba chỉ vào xào săn và cho cá lên trên,
  3. Đổ thêm gói xốt để hương vị đậm đà.
  4. Cho 350ml nước dừa vào ngập cá và kho trong 20 phút.
  5. Thêm hành tím cắt lát và hành lá để món ăn thêm màu sắc.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Có thể bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm hành lá, ớt. Cá sau khi kho xong có màu vàng óng, hương thơm của hành, tỏi, ớt hòa quyện với nhau. Ăn cùng với miếng cơm trắng, kèm với một chút rau sống, phải nói là chuẩn cơm mẹ nấu. 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Muốn biết cá lóc có tươi ngon hay không, bạn cần nhìn vào đặc điểm này thân cá thuôn dài, không quá tròn, thịt chắc, không bị mềm nhũn. Bên cạnh đó, bạn có thể quan sát hậu môn, phần dưới bụng cá. Cá tươi có hậu môn nhỏ và ngược lại cá ươn sẽ nở to.

Sau khi mua thịt về, bạn nên trần sơ với nước sôi khoảng 3 phút. Tiếp đến mang thịt rửa sạch lại với nước lạnh, dùng dao cạo sạch phần lông và chất nhờn trên phần da thịt. Khi trần thịt, bạn có thể cho một ít rượu trắng, hoặc củ hành đập dập để khử hết mùi tanh của thịt heo.

Cá lóc kho tộ là món ăn quen thuộc với mọi nhà, thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Món này khá dễ nấu nhưng cần phải tỉ mỉ trong việc sơ chế cá, đo lường gia vị sao cho chuẩn nhất. Để giảm bớt nỗi lo bếp núc, hãy sử dụng Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Cá Thịt Kho để món cá lóc kho tộ trở nên hoàn hảo hơn.