CÁ NỤC KHO THƠM

CÁ NỤC KHO THƠM

Nếu như bạn đang không biết hôm nay ăn gì cho ngon và dễ làm thì món cá nục kho thơm chính là một gợi ý rất tuyệt vời. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm mà còn cung cấp rất nhiều vitamin cùng các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cách làm cá nục kho thơm cũng rất đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

50 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho 1 gói
  • Cá nục 400g
  • Thơm 100g
  • Ớt hiểm 3 quả
  • Rau mùi 1 vài cọng
  • Tiêu tùy thích
  • Nước 150ml
  • Dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá nục rửa sạch, chà muối hạt và nước cốt chanh lên cá cho bớt mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo.

Thơm gọt bỏ, cắt mắt rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Ớt hiểm thái lát chéo mỏng.

Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào chảo dầu nóng để áp chảo sơ qua, làm như vậy để cá được ngậy và thơm hơn.

Cho 2/3 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho vào nồi để ướp cá khoảng 15 phút.

Bước 3: Cách làm cá nục kho thơm

Bước 3: Cách làm cá nục kho thơm

Cho nước xâm xấp mặt cá nục rồi đặt lên bếp đun cho sôi.

Khi nồi cá kho sôi, bạn vặn nhỏ lửa đun liu riu đến khi nước xốt đã hơi sánh sệt lại.

Cho ớt hiểm vào kho cùng cho đến khi nước xốt cá kho đã sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn gắp cá ra đĩa rồi tưới nước sốt lên mặt cá, cho thêm vài cọng rau thơm để món ăn bắt mắt, hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm với cơm trắng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cá nục rất giàu chất dinh dưỡng nhưng rất tanh, vì vậy khi nấu bạn cần loại bỏ mùi tanh của cá theo các cách như sau:

  • Chà muối hột và nước cốt chanh nên cá khi sơ chế.
  • Ướp cá nục với gừng xay là một cách khử mùi tanh rất hiệu quả.
  • Ngâm cá trong hỗn hợp muối và rượu giúp cá sạch, hết mùi tanh.

Nếu như trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc có vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái càng vàng đều thì độ ngọt lại càng cao. 

Nên chọn những trái dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì sẽ có nhiều thịt, ngon hơn những trái dứa dài.

Nên chọn dứa có lá xanh tươi, không bị dập nát và có mùi thơm ngọt.

Để chọn mua cá nục tươi ngon, bạn nên quan sát mang cá màu đỏ hồng tươi và mang khép chặt, không có mùi lạ hoặc bị nhớt.

Không mua cá nục có màu da không sáng, có màu hồng thâm. Nếu là cá ươn thì sẽ có màu xám.

Nếu như mang cá không dính chặt, mùi lạ, có nhớt thì đây là cá nục có hoá chất và không nên mua.

Đặc biệt, khi nấu cá lên xuất hiện bọt đen và hơi bốc mùi lạ là cá đã ướp hàn the và hóa chất độc hại, bắt buộc phải bỏ đi không được ăn.