CÁ THU NHẬT SỐT CÀ
Món ăn tưởng lạ mà quen - cá sốt cà chua - chắc hẳn đã một lần xuất hiện trong bữa cơm của gia đình bạn, nhưng bạn đã thử làm cá thu Nhật sốt cà chua bằng bộ “bí kíp” của Barona chưa? Hãy cùng Barona vào bếp ngay để có thể thưởng thức hương vị đậm đà của món ăn này nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Cá thu Nhật 500g
- Cà chua 3 quả
- Hành lá và ngò 1 ít
- Tỏi băm 1 muỗng
- Xốt GVHC Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá thu Nhật mua về loại bỏ vây, mang, phần ruột, rửa sạch rồi cắt khúc, bạn có thể khử mùi tanh bằng cách pha 1 ít muối hạt, vài lát gừng và một chút nước cốt chanh rồi ngâm cá trong khoảng 1 phút.
Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu.
Hành lá và ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp cá thu nhật
Cá được ướp với 1/2 gói xốt GVHC Barona - Sườn xào chua ngọt và đợi khoảng 20 phút cho cá thấm vị.
Bước 3: Làm cá sốt cà chua
Bạn phi thơm 1 muỗng tỏi băm cho thơm sau đó cho cà chua vào rồi xào cho thật mềm.
Cho hết 1/2 còn lại của gói Xốt GVHC - Sườn xào chua ngọt vào đảo đều cùng cà chua.
Cho cá vào phần sốt cà chua và thêm 1 chén nước nấu trong khoảng 10 phút đến khi sốt cá sánh lại thì thêm hành lá và tiêu đen rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Xơi cá ra đĩa thật khéo léo, tránh cho khúc cá bị nát, sau đó rưới phần sốt lên trên, bạn hãy thêm một chút hành lá, ngò và tỉa một bông hoa thật đẹp để tạo màu sắc cho món ăn nhé!
Mùi thơm nức mũi từ cá thu, phần thịt cá mềm, màu đỏ bắt mắt của cà chua cùng hương vị đậm đà mà gói sốt GVHC Barona đem lại sẽ đánh thức tất cả các giác quan trong bạn đấy!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Cá thu là loại cá nhiều dầu, có vị đậm đà, trong cá thu Nhật chứa DHA và omega-3, đây là những chất có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào não bộ và cũng là chất dẫn truyền thần kinh. Loại cá này còn giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung cao, lưu thông máu, giảm cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu.
Để chọn cà chua ngon, bạn nên lựa những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, không có vết trầy xước. Những quả cà chua tươi sẽ có phần cuống xanh và bám chặt vào quả, khi ăn sẽ cho vị ngọt thanh và mùi thơm dịu nhẹ mà loại quả chín ép không thể có được.
Gói xốt GVHC Barona - Sườn xào chua ngọt đậm đà sánh quyện và dễ ngấm vào cá chính là bí quyết ướp cá vừa nhanh vừa chuẩn vị dành cho bạn. Không chỉ vậy, gói xốt này còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi không cần chuẩn bị nhiều loại gia vị khác nữa đấy.