CÁ THU RIM NƯỚC DỪA
Cá thu rim nước dừa từ lâu đã trở thành món ngon được ưa thích trong bữa cơm của các gia đình. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của những người nội trợ bởi món ăn không chỉ thơm ngon, dễ chế biến mà còn đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất cung cấp cho cơ thể. Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách chế biến món ăn này thì hãy cùng vào bếp với Barona và tìm hiểu ngay công thức nấu món cá thu rim nước dừa nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Cá thu 400g
- Dừa xiêm 1 trái
- Hành lá vài cọng
- Ớt sừng 1 trái
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi băm nhuyễn 1 muỗng cà phê
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Ram/Rim 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi tanh của cá thu, bạn pha nước với muối hạt, 1 vài lát gừng, 1 ít nước chanh rồi ngâm cá trong khoảng 1 phút.
Cắt cá thành từng miếng nhỏ (có độ dày khoảng 5cm).
Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
Bổ dừa xiêm một cách cẩn thận để nước không bị tràn ra ngoài rồi để riêng phần nước vào 1 cái bát.
Rửa sạch hành lá và ớt sừng rồi thái mỏng.
Bước 2: Ướp cá
Sử dụng ½ gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona thịt ram/rim để ướp cá trong khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều vào thịt cá.
Bước 3: Rim cá
Cho dầu ăn vào chảo rồi đun thật nóng.
Cho tỏi đã được băm nhuyễn vào chảo rồi phi đến khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm.
Thả cá thu vào chiên cho đến khi cá có màu vàng đều cả 2 mặt thì xới cá ra đĩa.
Cho nước dừa vào chảo và đun sôi, sau đó thả cá thu đã chiên vào, cho nốt ½ gói xốt gia vị hoàn chỉnh thịt ram/rim còn lại vào chảo rồi đậy nắp, rim trong khoảng 15-20 phút và tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Xới cá vào đĩa rồi rắc thêm hành lá, ớt và tiêu xay đã chuẩn bị lên mặt cá.
Chỉ với những bước chế biến đơn giản như vậy bạn đã có một món ăn không những thơm ngon mà còn bắt mắt cho bữa cơm của mình rồi.
Đĩa cá thu với màu nâu đậm đà, một chút nước sốt sánh quyện thêm xen màu sắc của ớt, tiêu và hành lá khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Miệng cá: cá thu tươi thì miệng của cá sẽ khép lại.
Mắt cá: hơi lồi, có màu trong suốt, không bị đục và có độ đàn hồi.
Mang cá: mang cá thu tươi thường có màu hồng đỏ, dính chặt, không bị mùi hôi.
Thân cá: da cá sẽ có màu bạc sáng, vân hoa, khi sờ vào sẽ có độ đàn hồi tốt.
Nước dừa có vị thơm dịu và thanh mát hòa quyện với vị đậm đà của nước xốt cá giúp cân bằng hương vị của món ăn. Nước dừa không chỉ góp phần tạo được hương thơm và màu sắc cho món cá thu mà còn được coi là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến những món kho chuẩn cơm mẹ nấu.
Khi rim cá, bạn không nên để lửa quá to, nên rim trong khoảng 15-20 phút. Khi thấy cá bắt đầu có mùi thơm, nước cá sền sệt, gia vị và nước dừa ngấm đều vào thịt cá thì có thể tắt bếp.