CÁ TRẮM CHIÊN GIÒN XỐT CHUA NGỌT
Cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt chinh phục mọi người bởi sự giòn ngọt của cá trắm cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt khiến mâm cơm gia đình trở nên thịnh soạn và đa dạng hơn. Vậy thì bạn còn trần trừ gì mà không xuống bếp ngay cùng Barona để khám phá bí quyết nấu cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt, chuẩn vị nhất thôi nào!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Cá trắm 1kg
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt 2 gói
- Ớt chuông xanh - đỏ - vàng 90g
- Rau thì là 1 ít
- Hành tím 15g
- Tỏi 10g
- Gừng 15g
- Hành lá 1 ít
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá trắm nguyên con thì bạn hãy cạo vảy, móc mang, bỏ hết nội tạng của cá. Cạo hết phần màng đen trong bụng cá. Rửa sạch cá với nước rồi cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Rau thì là và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Chiên cá trắm
- Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng chảo, cho dầu ăn vào đun cho sôi dầu.
- Tiếp theo, cho một ít muối hột rồi thả cá vào. Mục đích của việc cho muối hột là để chiên cá không bị sát.
- Thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
Bước 3: Tiến hành làm cá sốt chua ngọt
- Phi thơm hành, tỏi và gừng băm lên.
- Cho vào 2 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt vào chảo.
- Cho vào 250ml nước, đun cho nước xốt sôi rồi thả cá và cho ớt chuông vào.
- Đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước xốt đã có màu cánh gián đẹp mắt, sền sệt thì tắt bếp.
- Cho thêm thì là và hành lá đã băm nhỏ vào cho thơm.
Bước 4: Thành phẩm
- Món cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm bắp mắt, thịt cá giòn dai và ngọt thanh tự nhiên kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt rất ngon miệng và đưa cơm.
- Món này ngon nhất khi ăn nóng, không nên ăn nguội vì sẽ có thể bị tanh, mất vị.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Nên chọn mua cá trắm còn sống, tươi, có mắt trong, mang cá có màu đỏ tươi và vẩy cá bám chặt với thân.
Nên mua cá khi dùng tay ấn vào thịt cá mà bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt cá.
Không nên mua cá trắm khi thấy có mùi hôi tanh hoặc có mùi khai bất thường, thịt cá mềm nhũn vì đó là cá đã để lâu không còn tươi ngon.
Nên chọn ớt chuông có bề mặt da nóng, dày, trơn và phải còn nguyên cuống là những quả tươi, ngon và rất giàu dinh dưỡng.
Không nên chọn những quả ớt chuông đã héo, mềm nhũn, bề mặt đã có vết thâm, dập vì đó là những quả đã bị hư hỏng, không đảm bảo dinh dưỡng.
Chọn mua ớt chuông tại những địa chỉ uy tín như các cửa hàng rau củ lớn, siêu thị,… để đảm bảo chất lượng, sạch, không có thuốc trừ sâu, hóa chất.
Để có món cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt ngon chuẩn vị bạn nên sử dụng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt và điều chỉnh số lượng gói sốt phù hợp với lượng nguyên liệu. Trong thành phần của loại sốt này đã có đủ các gia vị và được sản xuất theo công thức đặc biệt đảm bảo hương vị thơm ngon, chuẩn vị mà bạn không phải sử dụng thêm bất kỳ gia vị nào khác.