CANH CHUA CHẢ CÁ

CANH CHUA CHẢ CÁ

Canh chua chả cá có hương vị đặc biệt, chả cá giòn, nước canh chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Hãy cùng Barona vào bếp và thực hiện ngay cách làm món canh chua chả cá theo các bước vô cùng đơn giản dưới đây.

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Chả cá 300g
  • Hành phi 1 muỗng cà phê
  • Cà chua 50g
  • Tỏi phi 1 muỗng cà phê
  • Đậu bắp 100g
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Bạc hà 1 cây
  • Rau ôm vài nhánh
  • Ớt sừng ½ quả
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt sừng bỏ hạt và thái chéo.

Bạc hà tước nhỏ rồi thái lát.

Cà chua rửa thật sạch rồi cắt miếng.

Đậu bắp rửa sạch, bào thật mỏng.

Bước 2: Quết chả cá

Bước 2: Quết chả cá

Cho chả cá ra bát rồi cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm trộn đều khoảng 5-10 phút khi chả cá đã bếp dính, sau đó vo thành các viên tròn.

Bước 3: Cách nấu canh chua chả cá

Bước 3: Cách nấu canh chua chả cá

Cho vào nồi 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua với 750ml nước, sau đó cho đun sôi.

Cho các nguyên liệu như cà chua, viên chả cá, bạc hà, đậu bắp đun sôi tầm 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho canh ra bát tô to rồi cho thêm vài nhánh rau ôm cùng với hành tỏi phi và ớt phi để món ăn thêm phần hấp dẫn, tròn vị.

Món cá canh chua chả cá chua chua ngọt ngọt, gia vị vừa miệng và ngon nhất khi ăn nóng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn nên chọn chả cá đã được nạo sẵn thì sẽ nhanh và dễ chế biến hơn. Chú ý chọn chả cá thác lác tươi, thịt cá màu trắng xen kẽ hồng nhạt và không có tụ máu đông.

Nếu như mua cá sống về tự nạo thì bạn nên chọn cá đang bơi khỏe, cá đực và không có mùi ươn tanh, mắt đục để đảm bảo chả cá thơm ngon nhất.

Quết chả cá cho thật dẻo. Nếu như bạn không quết chả cá tươi kỹ thì phần chả cá khi làm ra sẽ rất bở, khi nấu chả cá sẽ bị nát, rời rạc và ăn không ngon.

Nêm gia vị với gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua tùy theo lượng nước nấu. Nếu như nấu nồi to cho nhiều người ăn thì bạn nên điều chỉnh số lượng gói sốt phù hợp để đảm bảo món ăn đậm đà, vừa miệng.

Bạn có thể chiên viên chả cá trước khi nấu để làm giảm mùi tanh và tăng sự giòn giai cho chả cá.

Hớt bọt thường xuyên để loại bỏ các chất bẩn và làm nước canh trong, bắt mắt hơn.

Khi nấu canh chua chả cá, bạn có thể cho thêm một số loại rau để làm tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn và phù hợp với khẩu vị của mình như: bông điên điển, khóm, thìa là, hành lá, bông súng, rau rang cưa, rau nhút, ....

Đánh giá:
Công thức: