CANH CUA RAU ĐAY

CANH CUA RAU ĐAY

“Canh cua rau đay” từ lâu đã trở thành món ăn dân dã của người Việt Nam và được phổ biến đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng. Món canh cua rau đay này được mọi người yêu thích bởi sự ngon miệng, bổ dưỡng và thanh mát cùng với cách thực hiện cũng khá đơn giản. Cùng Barona thực hiện món canh ngon mát này cho cả gia đình nhé.

30 phút
2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cua đồng xay 500g
  • Rau mồng tơi 1 bó
  • Rau đay 1 bó
  • Mướp hương 1 quả
  • Nước mắm Thủy Ngư 1 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Muối 1 muỗng cafe
  • Hạt nêm 2 muỗng cafe
  • Đường 1 muỗng cafe

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Hòa phần cua nhuyễn với 500ml nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Rau đay và mồng tơi nhặt và rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

Mướp rửa sạch, bào vỏ và bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Bước 2

Bước 2

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh bếp để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.

Bước 3

Bước 3

Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, nêm gia vị với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muỗi sau đó gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào.

Bước 4

Bước 4

Đợi khi sôi đều thì tắt bếp,cho 1 muỗng canh nước mắm Thủy Ngư vào. Múc canh ra tô lớn và thưởng thức. 

Đánh giá :
Công thức: