CANH LAGIM SƯỜN HEO

CANH LAGIM SƯỜN HEO

Canh lagim sườn heo mang hương vị ngọt lành cùng sự kết hợp chuẩn vị từ sườn non và rau củ quả tạo nên món canh vô cùng bắt cơm. Để thực hiện món canh này không hề khó, bởi Barona sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện và giải đáp các thắc mắc xung quanh về món canh này nhé!

60 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Sườn non 500g
  • Củ dền 60g
  • Cà rốt 60g
  • Khoai tây 60g
  • Bông cải xanh 60g
  • Hành lá 5g
  • Ngò rí 5g
  • Nước mắm 2 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sườn non bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn tầm 3 -4 cm sau đó chần sơ sườn với nước sôi. Vớt sườn ra và để ráo nước.

Cà rốt bạn bào vỏ, tỉa hoa cho bắt mắt sau đó cắt khoanh 1cm.

Củ dền và hoai tây bạn bào vỏ và cắt thành các cục vừa ăn.

Bông cải xanh cắt nhỏ.

Bước 2: Hầm sườn

Bước 2: Hầm sườn

Ướp sườn cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu sau đó để tầm 15 phút cho ngấm vị.

Phi thơm một muỗng canh dầu ăn cùng hành tỏi băm nhuyễn, sau đó bạn cho sườn vào xào săn. Đổ thêm 1,5 lít nước và hầm sườn tầm 20 phút trên lửa nhỏ.

Bước 3: Nấu canh lagim sườn heo

Bước 3: Nấu canh lagim sườn heo

Tiếp theo sau khi sườn đã mềm, bạn cho cà rốt và củ dền vào hầm 10 phút rồi lại tiếp tục cho khoai tây và bông cải xanh vào hầm thêm 10 phút nữa. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm (hoặc nêm theo sở thích).

Đợi sôi trở lại là tắt bếp ngay.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò lên trên cho hấp dẫn. Món canh này thích hợp ăn kèm cơm nóng và các món mặn khác.

Thành phẩm món canh lagim sườn heo có màu sắc bắt mắt từ rau củ quả đa dạng, sườn mềm béo thấm vị cùng hương thơm ngào ngạt của hành ngò, tiêu dậy mùi cực hấp dẫn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sườn sau khi mua về bạn dùng muối hột chà xát khắp mình thịt để khử chất bẩn. Sau đó cắt thành các khúc 3 - 4 cm vừa ăn. 

Đun sôi nồi nước cùng 1 củ gừng đập dập và 3 - 4 đầu hành sau đó cho sườn vào chần sơ 5 - 10 phút. Vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh cho săn và bắt đầu chế biến.

Chọn các phần sườn có nhiều nạc hơn mỡ để món canh ngon ngọt vừa đủ, không bị ngấy.

Chọn sườn còn mới, lớp thịt có màu hồng nhạt hoặc hồng tươi, không có mùi ôi thiu.

Dùng tay nhấn vào thịt thấy có độ đàn hồi trở lại ngay lập tức, bề mặt thịt khô ráo tức là thịt tươi.

Để món canh lagim ngon và bắt mắt, trong quá trình nấu bạn nên hớt bọt thường xuyên cho nước dùng trong vắt. Tiếp theo đó là chú ý khử mùi sườn đúng cách để món canh không bị ám mùi hôi thịt.

Đặc biệt tránh hầm rau củ quả quá nát. Bạn hãy cho các nguyên liệu lần lượt theo thứ tự: cà rốt và củ dền hầm trước 10 phút rồi đến khoai tây và bông cải xanh hầm thêm 10 phút.