CANH MĂNG CHUA
Canh Măng Chua với vị chua thanh mát của măng, vị ngọt dịu của thịt tôm,thêm chút cay cay của ớt mang đến trải nghiệm hương vị khó quên. Những miếng măng chua giòn giòn hòa quyện trong nước dùng trong veo, dậy mùi thơm nước mắm vô cùng hấp dẫn. Vào bếp và học ngay cách làm món Canh Chua Măng cùng Barona ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Tôm tươi 300g
- Măng chua 500g
- Đậu bắp 200g
- Giá đỗ 300g
- Thơm 50g
- Cà chua 1 trái
- Hành băm, tỏi băm Tùy thích
- Ớt 2 trái
- Nước mắm Vị Xưa 20N 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê 1 muỗng cà phê
- Ngò gai, hành lá Tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch với giấm để khử sạch mùi tanh của tôm.
Cà chua thái múi cau. Thơm, đậu bắp thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Xào sơ tôm
Phi thơm hành tím với dầu nóng.
Sau đó, cho tôm vào đảo đến khi tôm đổi màu và săn lại.
Bước 3: Nấu canh măng chua
Xào thơm, cà chua và cho vào nồi 1 lít nước cùng 500g măng chua.
Nêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt.
Sau đó, cho đậu bắp và giá vào nồi đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc Canh Măng Chua ra tô, rắc thêm ngò gai và vài lát ớt cho thơm, đẹp mắt.
Canh Măng Chua - chua ngọt dịu nhẹ, đậm đà vừa miệng, không lo nhàm chán, cả nhà ai cũng mê! Ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.