CANH RAU CỦ NẤU CHUA VỚI TÔM CHẢ MỰC

CANH RAU CỦ NẤU CHUA VỚI TÔM CHẢ MỰC

Cả nhà đã chán ngấy với những món ăn nhiều dầu mỡ, thay vì đó hôm nay Barona sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn thanh đạm nhưng không hề kém phần hấp dẫn đó chính là Canh rau củ nấu chua với tôm chả mực. Cùng Barona vào bếp tìm hiểu công thức và thực hiện món canh tôm chả mực với rau củ nấu chua này nhé!

20 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua 1 gói
  • Mực 100g
  • Chả cá 100g
  • Cà chua bi 50g
  • Đậu bắp 5 trái
  • Củ dền 30g
  • Khế 1 trái
  • Ớt sừng
  • Rau ôm
  • Nước màu
  • Hành băm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Mực mua về sơ chế sạch rồi đem xay nhuyễn.
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt làm.
  • Cà chua cắt làm đôi.
  • Khế cắt lát, chuẩn bị một tô nước muối nhạt. ngâm khế để không bị thâm.
  • Củ dền cắt nhỏ, xay nhuyễn và vắt lấy nước.

Bước 2: Làm chả mực

Bước 2: Làm chả mực
  • Cho 1 chảo dầu nóng lên bếp, đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước hòa cùng với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam Bộ.
  • Trộn đều mực với chả cá cho dẻo sau đó cho vào khuôn để định hình cho chả. Đem hấp khoảng 15 phút đến khi chín 80% thì lấy củ dền trang trí miệng và tai, cuống ớt sừng dùng làm mắt. 
  • Cuối cùng đem phần chả vừa thực hiện vào tủ đông giữ khoảng 12 giờ.

Bước 3: Nấu canh

Bước 3: Nấu canh
  • Nấu nước dùng và kèm theo nước màu để món ăn có màu sắc đẹp mắt, khi nước sôi thì thả chả mực, đậu bắp, khế, cà chua và rau ôm vào nồi.
  • Hớt hết phần bọt để nước dùng được trong.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Múc canh ra tô, món canh rau củ nấu chua với tôm chả mực ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn. Trời lạnh lạnh mà được xì xụp món canh này thì quả là xuýt xoa không ngừng, vị thanh thanh của canh cùng với màu sắc đẹp mắt của rau củ sẽ khiến lũ trẻ thích mê.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khi nấu canh, bạn chú ý vớt bỏ phần bọt để nước canh được trong hơn. Ngoài ra, bạn cần làm thật sạch các nguyên liệu ở khâu chế biến.

Khi nêm nếm gia vị cho canh, bạn nên sử dụng nước mắm Barona 100% thanh trùng để màu sắc của canh được đẹp hơn và đậm đà hơn.

Đối với trẻ nhỏ khá khó chiều do sở thích và khẩu vị của bé. Tuy nhiên để nêm nếm sao cho chuẩn vị và phù hợp với bé, bạn nên sử dụng 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua. 

Mặt khác, bạn cũng không cần quá lo lắng khi phải cân đo đong đếm lượng gia vị sao cho vừa ăn, gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua đã được nêm nếm đầy đủ nên bạn không cần quá lo lắng nhé.

Các bà mẹ nội trợ khá loay hoay trong việc khử mùi tanh của mực, đừng lo bạn chỉ cần kết hợp gừng, muối và rượu trắng, mùi tanh của mực sẽ biến mất.

Mặt khác, chanh chứa nhiều axit và có mùi thơm nên khử mùi tanh của mực rất hiệu quả. Bạn chỉ cần vắt 2-3 quả chanh, bóp mực đều tay và nhanh chóng sau đó rửa lại với nước sạch.