CANH RONG BIỂN NẤU TÔM

CANH RONG BIỂN NẤU TÔM

Canh rong biển nấu tôm là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại giúp giải ngán cực hiệu quả. Hãy cùng đi khám phá bí quyết làm món canh rong biển nấu tôm đúng chuẩn, ngon như ngoài hàng qua bài viết dưới đây nhé.

40 phút
2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Rong biển sợi khô 100g
  • Tôm tươi 400g
  • Đậu hũ non 200g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá tùy thích
  • Nước mắm Vị Xưa tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Làm sạch tôm

Bước 1: Làm sạch tôm

Tôm tươi sau khi mua về, bạn hãy rửa thật sạch.

Tiếp theo, bứt bỏ phần đầu tôm, lột vỏ rồi rút chỉ trên lưng tôm ra.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng tôm khô nhưng chú ý cần phải ngâm tôm với nước nóng cho mềm trước nấu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rong biển khô ngâm với nước ấm sạch trong vòng 30 phút đến khi rong biển đã nở ra hoàn toàn thì cắt nhỏ miếng vừa ăn.

Tàu hũ non cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt gọt rồi rửa thật sạch, cắt theo kiểu hạt lựu.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Làm canh rong biển nấu tôm

Bước 3: Làm canh rong biển nấu tôm

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm đã sơ chế vào săn lại. Tiếp tục cho thêm 350ml nấu cho tôm chín.

Cho thêm cà rốt vào nồi nấu 10 phút.

Cho tiếp đậu hũ vào nồi nấu 5 phút.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bạn có thể cho 1 muống muối, 1 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm.

Cuối cùng cho rong biển vào nấu thêm 5 phút, cho hành lá và tắt bếp

Múc ra tô và thưởng thức. 

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Món canh rong biển nấu tôm thành phẩm có màu sắc bắt mắt. Nước canh trong vừa có vị ngọt tự nhiên của tôm, vừa có vị ngọt của rong biển vô cùng hấp dẫn.

Rong biển giòn, ngọt cùng thịt tôm tươi ngon khiến ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon.

Món canh này ăn ngon nhất khi còn nóng thì mới không bị tanh.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để khử triệt để mùi tanh của rong biển thì bạn có thể thực hiện theo một trong những cách như sau:

  • Ngâm rong biển với nước muối rồi bóp cho thật sạch.
  • Khử mùi tanh của rong biển bằng cách bóp rong biển đã ngâm nước với gừng băm nhỏ.
  • Dùng giấm bóp nhẹ rong biển đã ngâm cũng là cách khử mùi tanh cực hiệu quả.
  • Ướp rong biển với muối, bột nêm và dầu mè giúp đánh bay mọi mùi tanh của rong biển.

Để sơ chế tôm tươi nhanh và sạch nhất thì bạn hãy thực hiện theo quy trình như sau:

  • Cắt đầu và chân của tôm rồi bóc vỏ. 
  • Dùng 1 tay giữ phần đầu tôm và tay còn lại giữ phần thân tôm, tách nhẹ và phần chất bẩn ra ngoài. 
  • Khi lấy hết phần chất bẩn thì hãy kéo nhẹ chỉ tôm ra ngoài rồi rửa tôm thật sạch lại với nước sạch.

Chú ý nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng, không nên để quá mặn hoặc quá lạt sẽ làm mất hương vị của món ăn.

Nếu nấu canh rong biển với tôm tươi thì sẽ ngon hơn so với nấu bằng tôm khô.

Nên khử mùi tanh của rong biển trước khi nấu.

Để thịt tôm thêm phần đậm đà thì nên ướp gia vị vào tôm trước khi nấu.