CHẢ TÔM THÌ LÀ XỐT CHUA NGỌT

CHẢ TÔM THÌ LÀ XỐT CHUA NGỌT

Chả tôm thì là sốt chua ngọt được coi là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất đưa cơm. Chả tôm giòn ngọt, cùng nước xốt chua cay ngon “ tuyệt cú mèo”. Nếu như bạn cũng đang muốn làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức thì hãy cùng barona vào bếp ngay thôi nào.

50 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt GVHC Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Chả cá 200g
  • Thì là 20g
  • Tôm 200g
  • Rau quế 20g
  • Dầu ăn
  • Ớt hiểm 1 trái

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi mới mua về rửa sạch, đem bóc vỏ, bỏ đầu và sợi chỉ ở dọc sống lưng tôm.

Thìa là rửa sạch với nước, thái nhỏ, để ráo nước.

Rau quế nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo.

Ớt hiểm thái thành các lát mỏng.

Bước 2: Làm chả tôm thì là

Bước 2: Làm chả tôm thì là

Cho chả cá tươi và thìa là thái nhỏ vào một chiếc tô lớn, cho thêm 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt vào đảo đều.

Cho 1 lớp hỗn hợp chả cá vừa trộn vào khuôn, đặt tôm lên rồi cho thêm 1 lớp chả cá để bọc tôm lại.

Bước 3: Chiên chả tôm

Bước 3: Chiên chả tôm

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi chiên chả tôm cho vàng.

Bắc thêm 1 chiếc chảo dầu khác để chiên cho rau húng quế giòn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho chả cá ra đĩa, tưới thêm sốt với xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt. Rắc rau quế và vài lát ớt hiểm lên mặt món ăn cho hấp dẫn.

Món ăn này khi ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để chọn tôm tươi ngon và không bị nhiễm hóa chất thì bạn nên chọn theo các tiêu chí sau:

  • Tôm còn sống, khi nấu không bị ra nhiều nước.
  • Vỏ tôm tươi cứng, có màu trong suốt và dính sát vào thịt tôm.
  • Phần thân tôm hơi cong, thịt căng chắc.
  • Phần thịt nối thân và đầu tôm sẽ không dày lên khác thường.
  • Vỏ tôm tươi phải bóng và trơn, không chọn tôm đã có màu đen vàng, mùi lạ vì đó là tôm ươn.

Để nhận biết chả cá ngon và sạch, bạn hãy dựa vào các đặc điểm như sau:

  • Nếu như chả cá để ngoài trời 7-8 tiếng mà không có mùi lạ thì chắc chắn là chả cá đã pha hàn the và chất bảo quản, bạn nên tránh xa.
  • Chả cá ngon là khi cắt ra sẽ có màu trắng ngần và không bị  đục. 
  • Chọn chả cá trên bề mặt có nhiều lỗ rỗng khiến chả mịn và hơi ươn ướt. 
  • Nếu như chả cá không có những lỗ rỗng thì rất có thể là chả cá đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không được đảm bảo chất lượng.

Lá thì là có rất nhiều tác dụng hữu ích không chỉ dùng để tăng hương vị cho món ăn mà rất tốt cho sức khỏe con người như:

  • Lá thì là có mùi thơm rất đặc trưng nên thường được dùng trong các món cá, món hải sản để tăng hương vị món ăn, kích thích tiêu hóa và làm át mùi tanh.
  • Lá thì là trong đông y có tác dụng tiêu trướng, bổ thận, điều hòa khí âm dương, mạnh tỳ, lợi sữa và kích thích hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Lá thì là còn được được dùng để trị đau bụng, đau răng, rối loạn đường tiết niệu do sỏi thận, tiểu tiện khó, các bệnh thận.