CHÂN GÀ NƯỚNG SẢ

CHÂN GÀ NƯỚNG SẢ

Chân gà có rất nhiều cách chế biến và công thức khác nhau. Hiện nay món chân gà nướng sả rất được nhiều người ưa thích.

Hương thơm của sả và độ giòn, dai, thấm đậm gia vị của chân gà gây ấn tượng mạnh. Nếu bạn muốn chế biến món ăn này tại nhà thay vì đi ra ngoài hàng thì hãy theo dõi cách làm chân gà nướng sả dưới đây nhé!

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Chân gà 500g
  • Gừng 30g
  • Sả 40g
  • Tỏi 10g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Sả 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng và sả rửa sạch, để ráo. Gừng cắt lát. Sả một nửa thái khoanh tròn, một nửa cắt khúc 3 - 5cm. 

Chân gà làm sạch, bỏ móng, để ráo nước. Sau đó mang đi hấp với gừng và sả. Rồi lại mang đi rửa sạch để ráo. 

Bước 2: Ướp chân gà

Bước 2: Ướp chân gà

Ướp chân gà với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Sả và tỏi, và dầu ăn trong khoảng 2 tiếng. 

Lưu ý: Lớp da ở chân gà khá cứng, dày nên ướp càng lâu càng ngon.

Bước 3: Nướng chân gà

Bước 3: Nướng chân gà

Cho chân gà vào nướng trong 20 phút ở 170oC.

Trong quá trình nướng thì tạm dừng bếp, lấy chân gà ra và quết thêm sốt rồi nướng tiếp.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Khi chân gà chín đều, lấy ra khỏi bếp, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Từng chiếc chân gà nướng sả sẽ càng thêm đậm đà bởi hương vị cay nồng của muối tiêu chanh. Ngoài ra, chân gà nướng sả có thể dùng làm mồi nhậu uống với bia mát lạnh.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để chân gà nướng thơm và mềm hơn, hãy hấp trước. Ngoài ra, trong quá trình ướp chân gà, cho thêm dầu ăn để khi nướng không bị khô.

Nếu bạn muốn làm món ăn này ngay tại nhà mà không biết cách nêm nếm hoặc không biết cần những loại gia vị gì, Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Sả là vị cứu tinh của bạn. 

Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Sả bán tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc vì thế rất dễ dàng tìm mua. 

Với gói sốt này, bạn không cần lo nêm nếm thiếu gia vị.

Chân gà nướng sả chấm với muối ớt xanh là ngon nhất. 

Bạn cần chuẩn bị khoảng ớt xanh, muối, đường, mí chính, chanh và lá chanh. 

Làm sạch và thái nhỏ ớt, lá chanh. Chanh vắt lấy nước cốt. Cho tất cả vào cối và xay nhuyễn vậy là bạn đã có bát nước chấm chân gà nướng sả hoàn hảo.