Chân gà xào chua ngọt

Chân gà xào chua ngọt

Nhắc đến các món ăn đường phố, không ai có thể bỏ qua món chân gà xào chua ngọt từng “hot hit” một thời gian dài. Chỉ cần vài bước cơ bản là đã có trên bàn món ăn hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Barona “lăn” vào bếp để thực hiện món ăn thơm ngon khó cưỡng này ngay tại nhà.

30 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Chân gà 500g
  • Muối 1 ít
  • Rượu trắng 1 ít
  • Nước Lượng vừa đủ
  • Gừng 1 ít
  • Hành tím 1 ít
  • Tỏi băm 7g
  • Xốt GVHC sườn xào chua ngọt 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khử mùi bằng cách bóp chân gà với muối và rượu, rồi rửa sạch. Sau đó tách lớp màng và bỏ móng, cắt đôi chân gà ra làm đôi.

Bước 2: Luộc chân gà

Bước 2: Luộc chân gà

Cho vài lát gừng và hành tím vào luộc trong vòng 5 đến 6 phút để khử mùi. Sau khi chân gà chín, đừng vội mở nắp, để trong nồi khoảng 2 phút cho hơi nóng ngấm vào bên trong chín đều. 

Vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước đá lạnh để giữ được độ giòn và tránh chuyển màu thâm đen.

Bước 3: Xào thơm chân gà

Bước 3: Xào thơm chân gà

Phi tỏi thơm, cho chân gà vào đảo đều đến khi chân gà săn lại.

Bước 4: Làm chân gà chua ngọt

Bước 4: Làm chân gà chua ngọt

Tiếp theo chỉnh lửa nhỏ rồi đổ gói gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt để tạo ra nước sốt hoàn hảo của món ăn. 

Sau khi nước sốt sánh lại, bạn có thể cho thêm một ít hạt mè trắng vào.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Quan sát màu sắc:

Chân gà tươi ngon màu sắc sẽ có độ trắng hồng tự nhiên, lớp da săn chắc, phần xương màu đỏ, không xuất hiện vết bầm tím hoặc ngả thành màu vàng. 

Cảm nhận khi sờ vào:

  • Chân gà không bị nhớt, phần da ở chân gà rõ nếp nhăn, kích thước các chân không đều, không có dấu hiệu bùng nhùng như túi khí. 
  • Nếu lớp da bắt đầu có hiện tượng tuột ra chứng tỏ đã bị ngâm qua đá lâu ngày hoặc gà bị bệnh.

Ngay sau khi vớt chân gà ra ngoài, cho liền vào hộp kín, đưa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc ngâm trong nước đá lạnh.

Cách 1: 

Pha nước muối theo tỉ lệ 1 lít nước và 2 muỗng muối, sao cho lượng nước muối phủ mặt số chân gà trong tô, sau đó thả đá cục vào, thêm một vài nhánh gừng hoặc sả để khử.

Cách 2:

Rửa chân gà với nước muối pha loãng. Dùng gừng, tắc (chanh), và giấm chà sát chân gà để khử mùi.