CHÂN GÀ XỐT THÁI

CHÂN GÀ XỐT THÁI

Cách làm Chân Gà Xốt Thái ngon và dễ là câu hỏi được rất nhiều "fan" của món ăn này thường xuyên nhắc tới. Hôm nay, Barona sẽ mách bạn cách làm món Chân Gà Xốt Thái dai giòn, thấm trọn vị xốt chua cay mặn ngọt, dậy mùi thơm của sả, tắc siêu siêu dễ, ai cũng có thể làm được, cùng xem nha!

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Chân gà rút xương 1 kg
  • Sả 3 cây
  • Cóc 3 quả
  • Gừng 1 củ
  • Lá chanh 2 - 3 lá
  • Hành, tỏi băm nhuyễn Tùy thích
  • Nước Dùng Hoàn Chỉnh Barona - Lẩu Thái 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chê chân gà

Bước 1: Sơ chê chân gà

Ngâm chân gà trong nước muối pha loãng, làm sạch các mảng bám trên chân gà và rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Luộc chân gà

Bước 2: Luộc chân gà

Luộc chân gà trong khoảng 15 phút với gừng và sả đập dập.

Sau khi luộc, ngâm chân gà trong đá lạnh khoảng 10 - 15 phút để chân gà được săn lại và tạo độ giòn sần sật, vớt ra và để ráo.

Bước 3: Làm xốt trộn chân gà

Bước 3: Làm xốt trộn chân gà

Pha xốt trộn theo tỉ lệ: 01 Gói Nước Dùng Hoàn Chỉnh Barona - Lẩu Thái : 01 chén nước lọc : 06 muỗng canh đường.

Phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn, cho phần xốt trộn vào đun sôi và tắt bếp. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp xốt Thái siêu cuốn rồi!

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trộn chân gà với nước xốt khi nước xốt đã nguội hẳn, thêm vào cóc non, sả, ớt, lá chanh, nếu bạn là team thích siêu cay thì có thể thêm ớt tươi hay bột ớt nhé.

Để chân gà ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ, sau đó bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Bạn có thể lấy ra dùng ngay lúc nhà có khách, lai rai chốn công sở, trường lớp giờ giải lao,...Siêu đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công với công thức làm món Chân Gà Xốt Thái siêu siêu dễ này nha!