CHÁO TRỨNG THỊT BẰM RAU NGÓT
Một ngày làm việc bận rộn nên mẹ muốn tiết kiệm thời gian chuẩn bị cháo ăn dặm nhưng vẫn mong có thể chuẩn bị tốt nhất món ăn để cung cấp đủ dinh dưỡng cho con? Barona gợi ý cho mẹ món cháo trứng thịt bằm với rau ngót vừa ngon vừa bổ dưỡng mà thực hiện cực kì đơn giản để mẹ tiết kiệm thời gian nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Rau ngót 50g
- Thịt nạc dăm 250g
- Gạo 100g
- Dầu mè tùy thích
- Nước mắm Hải Nhi 1 chai
- Trứng 2 trái
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau ngót cắt nhỏ.
- Thịt nạc băm nhuyễn.
- Trứng đánh tan.
Bước 2
Gạo vo sạch nấu cùng 1 lít nước.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp phi thơm dầu mè sau đó tiến hành xào săn thịt bằm và tiếp tục cho rau ngót vào xào chung. Nêm vào 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm Hải Nhi.
Bước 4
Khi cháo đã chín, hạt gạo bung nở đều, cho hỗn hợp thịt xào vào nấu chung. Sau đó thêm trứng gà vào khuấy đều là hoàn thành. Tắt bếp và múc cháo ra tô cho bé thưởng thức.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Để tốt nhất cho bé Barona khuyên bạn nên cho bé sử dụng cháo duy nhất trong ngày. Tuy nhiên, đối với các mẹ bận rộn không có nhiều thời gian cho con thì có thể bảo quản trong 1 - 2 ngày bằng cách bảo quản kín trong hộp và để trong tủ lạnh. Trước khi cho bé ăn thì bạn lấy ra và hâm nóng để cho bé ăn nhé. Lưu ý nên hạn chế để cháo quá lâu làm ảnh hưởng tới sức khỏe và đường ruột của bé.
Thành phần cháo gồm thịt bằm, trứng, rau ngót được xem là sự kết hợp hoàn hảo cho bé. Thịt bằm giàu dinh dưỡng kết hợp protein từ trứng bổ sung chất cho cơ thể bé. Rau ngót bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt còn là nguồn cung cấp chất xơ quý, giúp hệ đường ruột của bé tiêu hóa dễ dàng, chống táo bón. Nên bạn yên tâm nhé!
Nước mắm Hải Nhi cho con hiện đang bán tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc: Big C, Aeon, Vinmart, Emart, Satra Food, Bách Hoá Xanh, Citimart,... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.