RUỐC CÁ HỒI & CHÁO ĐẬU HÀ LAN

Nước mắm đặc biệt Hải Nhi là câu chuyện của những con thuyền ra khơi khi màn đêm buông xuống để sớm mai chở về cho con mẻ cá cơm tươi đầy, làm nguyên liệu ủ chượp vào các thùng gỗ gia truyền tại làng nghề Phú Quốc. Ấp ủ suốt 12 tháng ròng, chắt chiu những giá trị tinh tuý của rừng vàng biển bạc, cho ra những giọt nước mắm đầu tiên, dành riêng cho con hoàn toàn sự tự nhiên và tinh khiết như tình yêu thương của Mẹ.

 

RUỐC CÁ HỒI

 

Nguyên liệu:

  • 200 gr cá hồi
  • 150 ml sữa tươi
  • Nước mắm Hải Nhi

 

Sơ chế:

-Cá hồi ngâm với sữa tươi trong vòng 30’ để khử bớt mùi tanh.

 

Thực hiện:

 

-Bước 1: Hấp chín cá hồi khoảng 10’ với một vài lát gừng (3gr), Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của cá.

 

-Bước 2: Ghiền nát cá. Cho vào chảo rang sơ.

 

-Bước 3: Cho 1 thìa cafe nước mắm Hải Nhi. Tiếp tục rang cho tới khô.

 

CHÁO ĐẬU HÀ LAN

 

Nguyên liệu:

-20gr gạo

-30gr đậu hà lan

-ruốc cá hồi

-1 thìa dầu oliu

 

Thực hiện:

 

-Bước 1: Nấu sôi 20 gr gạo với 200 ml nước.

 

-Bước 2: Sau đó cho thêm 30 gr đậu hà lan vào nấu chín.

Tùy theo độ tuổi của bé mà ta xay nhuyễn vừa phải.

 

-Bước 3: Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào.

 

-Bước 4: Cháo ăn cùng với ruốc cá hồi.

 

Link mua hàng: Nước mắm Hải Nhi