RUỐC CÁ HỒI & CHÁO ĐẬU HÀ LAN

Ruốc được xem là món ăn khoái khẩu của bé trong mọi bữa ăn, hôm nào mà bé nhạt miệng hay chán ăn mẹ hãy thử làm ngay 1 hũ ruốc để dành cho bé ăn dần hoặc ăn dặm, vừa giúp kích thích khẩu vị của bé lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Hôm nay Barona sẽ hướng dẫn mẹ cách làm món ruốc cá hồi cùng cháo đậu Hà Lan cực kì ngon miệng và hấp dẫn vị giác của bé nhé!

 

RUỐC CÁ HỒI

 

Nguyên liệu:

  • 200 gr cá hồi
  • 150 ml sữa tươi
  • Nước mắm Hải Nhi

 

Sơ chế:

-Cá hồi ngâm với sữa tươi trong vòng 30’ để khử bớt mùi tanh.

 

Thực hiện:

 

-Bước 1: Hấp chín cá hồi khoảng 10’ với một vài lát gừng (3gr), Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của cá.

 

-Bước 2: Ghiền nát cá. Cho vào chảo rang sơ.

 

-Bước 3: Cho 1 thìa cafe nước mắm Hải Nhi. Tiếp tục rang cho tới khô.

 

CHÁO ĐẬU HÀ LAN

 

Nguyên liệu:

-20gr gạo

-30gr đậu hà lan

-ruốc cá hồi

-1 thìa dầu oliu

 

Thực hiện:

 

-Bước 1: Nấu sôi 20 gr gạo với 200 ml nước.

 

-Bước 2: Sau đó cho thêm 30 gr đậu hà lan vào nấu chín.

Tùy theo độ tuổi của bé mà ta xay nhuyễn vừa phải.

 

-Bước 3: Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào.

 

-Bước 4: Cháo ăn cùng với ruốc cá hồi.

 

Link mua hàng: Nước mắm Hải Nhi