GÀ LẮC PHÔ MAI

GÀ LẮC PHÔ MAI

Gà lắc phô mai, món ngon siêu hấp dẫn với sắc vàng cam bắt mắt cùng lớp phô mai béo ngậy phủ đều các viên gà chiên giòn rụm ăn siêu ngon mà không hề ngán. Ai là tín đồ của món gà giòn nhất định không thể bỏ qua bởi món này vừa làm món ăn vặt vừa làm món ăn dặm cho bé nhà đều ngon và siêu dễ.

40 phút
3 - 4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Ức gà 500g
  • Nước mắm Hải Nhi 1 thìa cà phê
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột chiên giòn 20g
  • Bột chiên xù Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

Trứng gà đánh tan. 

Ức gà bạn rửa sạch và cắt thành các miếng vuông vừa ăn 4 - 5cm. Sau đó ướp gà cùng 1 muỗng cà phê nước mắm Hải Nhi và trộn đều cho thấm vị trong 30 phút.

Bước 2: Lăn bột thịt gà

Bước 2: Lăn bột thịt gà

Thêm trứng gà đánh tan và bột chiên giòn vào trộn cùng thịt gà. Sau đó lăn gà qua một lớp bột chiên xù.

Bước 3: Chiên thịt gà

Bước 3: Chiên thịt gà

Bắc chảo dầu nóng và cho các viên gà vào chiên trên lửa vừa. Sau đó lật đều các mặt đến khi gà vàng giòn là hoàn thành.

Bước 4: Lắc phô mai

Bước 4: Lắc phô mai

Vớt gà ra để ráo dầu và rắc thêm 10g bột phô mai lên trên sau đó xóc cho phô mai phủ đều gà là có thể thưởng thức ngay.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt gà là thực phẩm giàu đạm nhưng lại ít chất béo phù hợp cho sự phát triển thể lực của trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia nghiên cứu, mỗi 100g ức gà sẽ chứa: 28.04g chất đạm, 3.57g chất béo, 144 kcal năng lượng.

Ngoài ra, thịt gà còn chứa các nhóm vitamin B6, B12, A, E cùng các nhóm khoáng chất canxi, sắt, magie… góp phần cải thiện hệ miễn dịch, xây dựng hệ cơ bắp khỏe mạnh, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, tăng thị lực và chống ung thư rất tốt.

Gà đông lạnh: chọn các khay gà có ghi chữ ‘No Antibiotics Ever’ (chưa từng dùng thuốc kháng sinh) để đảm bảo gà sạch, không gây hại sức khỏe.
Gà tươi làm sẵn tại chợ: chọn các miếng ức gà có da màu trắng bởi đây là thịt gà già, phần thịt sẽ ngọt và dai hơn. Đổi lại, phần thịt có da màu vàng là thịt gà non, dễ bị bở. Ngoài ra bạn cũng chú ý chọn các ức gà còn tươi, độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi.

Phô mai lắc chất lượng sẽ có vị mặn ngọt hài hòa và hương thơm đặc trưng của phô mai. Ngoài ra bột phô mai ngon có màu cam, bột tơi mịn không vón cục, khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy vốn có của phô mai, cùng chút mặn mặn nơi đầu lưỡi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu phô mai ngon như Say Cheese, Tornado, ... bạn có thể mua chúng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán đồ làm bánh, đặt online… đều được.