PHỞ CUỐN HẢI SẢN SẮC MÀU

PHỞ CUỐN HẢI SẢN SẮC MÀU

Đổi thực đơn đa dạng cho bé với món phở cuốn hải sản ngon và bắt mắt, phở cuốn mềm mại cùng hải sản ngọt thanh và nước mắm chua chua ngọt ngọt kích thích khẩu vị của bé nhà. Hôm nào mà bé chán ăn, mẹ thử ngay món này cho bé nha mẹ!

60 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tôm 100g
  • Cà rốt 80g
  • Bò viên 50g
  • Ớt Đà Lạt 400g
  • Mực 100g
  • Rau quế 15g
  • Nước mắm Hải Nhi 2 muỗng canh
  • Hạt nêm Tùy thích
  • Dầu ăn Tùy thích
  • Sợi phở tươi 300g
  • Nước cốt tắc 25ml

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sợi phở tươi bạn trụng nhanh qua với nước ấm và vớt ra để ráo.

Tôm bạn rửa sạch sau đó bỏ đầu, bỏ vỏ, chỉ đen rồi chừa lại phần đuôi. Sau đó đem tôm trụng sơ qua nước sôi và để ráo.

Bò viên bạn trụng qua nước sôi và cắt đôi.

Mực bạn làm sạch phần bụng và mắt mực sau đó lột bỏ lớp màng ngoài và rửa sạch. Cắt mực thành các khoanh nhỏ rồi đem trụng nước sôi và để ráo.

Cà rốt và ớt Đà Lạt bạn bào vỏ và tỉa thành hình tròn, hình nửa mặt trăng cho ngộ nghĩnh, bắt mắt.

Rau quế bạn nhặt lấy phần lá và các nhánh non sau đó rửa sạch, để ráo.

Pha nước mắm: cho 02 muỗng canh Nước mắm Hải Nhi, 150ml nước lọc, 25ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà phê tỏi.

Bước 2: Xào các nguyên liệu ăn kèm

Bước 2: Xào các nguyên liệu ăn kèm

Bạn đun nóng chảo và thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho cà rốt, ớt Đà Lạt vào xào sơ.

Tiếp theo, bạn thả liền tôm, mực, bò viên vào đảo nhanh tay trên lửa lớn và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào cho vừa ăn (có thể nêm nếm lại tùy thích theo khẩu vị của cả gia đình).

Đợi các nguyên liệu chín thì tắt bếp và nhấc bếp xuống.

Bước 3: Xào bánh phở

Bước 3: Xào bánh phở

Đun thêm chảo dầu nóng khác, cho phở vào đảo nhanh trên chảo cho hơi giòn cạnh rồi vớt ra và thấm bớt dầu.

Tips: Nên để chảo dầu nóng khi xào phở để món phở giòn hơn, ngon hơn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho phở đã chiên ra đĩa cuộn tròn lại. Gắp lần lượt mực, tôm, bò viên, cà rốt, ớt Đà Lạt lên đĩa và trang trí đẹp mắt. Khi nào dùng thì bạn mới cho nước mắm pha vào và dùng kèm với rau quế.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôm: chọn những con còn sống trong hồ nước hoặc tôm chỉ mới ướp đá trên kệ siêu thị, dáng tôm hơi cong, vỏ tôm cứng cáp và sáng màu, mắt tôm to và sáng, đầu tôm gắn chặt lấy thân tôm và không bị mềm nhũn, hôi tanh.

Mực: chọn những con có màu sắc trong vắt, thân mực săn chắc và đàn hồi tốt, mắt mực trong và sáng, nhìn dưới ánh nắng sẽ thấy mực tươi rói óng ánh.

Bạn có thể sử dụng nước mắm Hải Nhi thêm một vài lát ớt. Nếu muốn một chén nước chấm cầu kì và ngon hơn, bạn pha 2 muỗng canh nước mắm Hải Nhi, 150ml nước lọc, 25ml nước cốt tắc và 1/2 muỗng cà-phê tỏi. Nước chấm dùng kèm phở cuốn nên có vị thanh và một chút chua hoặc cay để hấp dẫn vị giác.

Bạn nên dùng nước mắm Hải Nhi cho món phở cuộn hải sản cho bé nhà. Bởi nước mắm Hải Nhi là dòng nước mắm đặc biệt chuyên dùng cho các bé nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên, hàm lượng protein cao lên đến 256g/l cùng định lượng muối phù hợp theo chuyên gia dinh dưỡng. Chính vì vậy, khi sử dụng nước mắm cho bé nhà bạn sẽ không cần phải lo lắng bé bị phù nề hay biến chứng thận như các dòng nước mắm thông thường khác.

Đánh giá:
Công thức: