RAU CỦ CHIÊN XỐT CHUA NGỌT

RAU CỦ CHIÊN XỐT CHUA NGỌT

Rau củ chiên giòn xốt chua ngọt là món ăn khá đơn giản và chế biến dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu đơn giản như: đậu bắp, bông cải, hành tây, cà dĩa... áo bên ngoài lớp bột chiên sau đó chiên giòn tan thì dù bé nào không thích rau củ quả cũng phải thử ngay. Ngoài ra, các rau củ này rất giàu chất xơ và vitamin, khoáng chất đem lại lợi ích tốt cho cơ thể.

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Đậu bắp 8 quả
  • Bông cải xanh 100g
  • Bông cải trắng 50g
  • Hành tây 50g
  • Cà dĩa 50g
  • Rau ngò Tùy thích
  • Tía tô Tùy thích
  • Muối tiêu 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn 200g
  • Bia 200ml
  • Trứng gà 1/2 quả
  • Dầu ăn Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống, để ráo. Hành tây rửa sạch, cắt khoanh. Rau ngò và tía tô rửa sạch, để ráo.

Bông cải xanh và trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

Cà dĩa rửa sạch, cắt múi cau, ngâm nước muối nhạt để không bị thâm. Trứng gà đánh tan.

Bước 2

Bước 2

Cho rau củ bao gồm bông cải xanh, trắng, đậu bắp và cà dĩa vào thố, ướp với 1 muỗng cà-phê muối tiêu khoảng 15 phút. Sau đó thấm khô tất cả.

Bắc chảo dầu nóng, thả rau mùi và tía tô vào chiên giòn. Pha 100g bột chiên giòn với bia, trứng gà và 1 muỗng cà-phê hạt nêm, khuấy thật đều.

Bước 3

Bước 3

Lấy rau củ lăn qua 100g bột chiên giòn còn lại rồi nhúng qua hỗn hợp bột pha ở trên sau đó nhúng lại bột khô, thả vào chảo dầu nóng và chiên đến khi rau củ có màu vàng nhẹ.

Để nguội khoảng 15 phút rồi thả vào chảo dầu chiên thêm lần nữa đến khi chín vàng đều là được.

Bước 4

Bước 4

Kế tiếp, bắc chảo dầu lên bếp, cho rau củ vào và thêm gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt, đảo đều hỗn hợp.

Xếp rau củ lên đĩa và dùng kèm với rau ngò, tía tô chiên giòn cho món ăn hằng  ngày thêm hấp dẫn.

Bí quyết: Một cách khác, bạn có thể không đảo Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt vào hỗn hợp rau củ mà chấm trực tiếp.- Rau củ ướp với muối tiêu, mục đích để rau ra bớt nhựa, cách này giúp rau củ giòn lâu hơn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trong những loại rau củ như bông cải xanh, trắng, đậu bắp và cà dĩa thường có chất nhựa. Khi ướp với muối tiêu, những chất nhựa ấy được loại bỏ hết. Nếu không khi chế biến rau củ sẽ không có được màu đẹp và ăn không ngon. Vì vậy đừng quên mẹo nhỏ là ướp với muối tiêu nhé.

Có nhiều cách pha nước chấm khác nhau, tuy nhiên Barona sẽ giới thiệu cho bạn cách pha vừa ngon lại vừa rất tiết kiệm thời gian. Bạn tận dụng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt, pha thêm một ít dầu ăn để tăng vị béo nếu thích. Như vậy là bạn đã có ngay chén nước chấm hợp vị với món rau củ chiên xốt chua ngọt.

Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt hiện đang bán tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.