MÌ HOÀNH THÁNH XÁ XÍU

MÌ HOÀNH THÁNH XÁ XÍU

Tô mì hoành thánh thơm ngon với phần nước dùng chuẩn vị người Hoa, viên hoành thánh mềm dai ăn kèm thịt xá xíu đậm vị, hòa quyện với nhau làm tăng thêm hương vị của món. Học cách nấu mì hoành thánh xá xíu cực kì đơn giản cùng Barona nhé!

 

90 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt băm 120g
  • Thịt nạc dăm 400g
  • Tôm 60g
  • Xương ống 400g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu 1 gói
  • Lá hoành thánh, mì tươi tùy thích
  • Hành tây 150g
  • Tôm khô 20g
  • Nước dừa 300ml
  • Hành tím, hẹ, tiêu, đường phèn, muối tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Xương ống rửa sạch với muối, trụng sơ qua nước nóng.
  • Thịt nạc dăm rửa sạch với muối, để ráo nước.
  • Tôm bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Ngâm tôm khô vào nước ấm khoảng 15-20 phút.
  • Hành tây bóc vỏ cắt củ làm 4 phần nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ.
  • Hẹ rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn

Bước 2: Làm hoành thánh

Bước 2: Làm hoành thánh
  • Cho thịt băm, tôm, 20gr hành tím, 30gr hẹ, 3gr tiêu và 1 muỗng canh gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt Nướng Xá Xíu, trộn đều hỗn hợp.
  • Gói hỗn hợp thịt đã ướp vào từng miếng hoành thánh vừa ăn, sau đó đem luộc chín.

Bước 3: Làm thịt xá xíu

Bước 3: Làm thịt xá xíu
  • Dùng nĩa châm đều vào miếng thịt nạc dăm, tẩm ướp thịt với phần còn lại của gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt Nướng Xá Xíu trong vòng 30 phút.
  • Phi thơm hành tỏi, cho thịt nạc dăm đã ướp lên, sau đó cho vào 300ml nước dừa và rim liu riu cho đến khi sệt lại.
  • Tiếp theo cho thịt vào lò nướng 180 độ C trong vòng 20 phút.
  • Thái thịt xá xíu mỏng vừa ăn.

Bước 4: Nấu nước dùng và thành phẩm

Bước 4: Nấu nước dùng và thành phẩm
  • Cho 400gr xương ống và 150gr hành tây vào nổi chứa 2lít nước và hầm trong vòng 40 phút.
  • Sau đó cho 20gr tôm khô vào nấu thêm 5 phút, nêm thêm 3gr muối, 15gr đường phèn.
  • Trụng sơ mì, múc nước dùng ra tô, bỏ thêm vài viên hoành thánh, vài miếng thịt xá xíu, trang trí thêm một chút rau thơm, và cuối cùng là thưởng thức.
  • Món mì hoành thánh xá xíu đã hoàn thành với hương vị chuẩn người Hoa mà vô cùng dễ thực hiện, món ăn rất thơm ngon, nước dùng đậm đà, đậm vị trên từng miếng thịt nhờ vào gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thit Nướng Xá Xíu.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt xá xíu có thể là yếu tố quan trọng trong món ăn này, Bạn nên sử dụng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Xá Xíu. Gói gia vị có chiết xuất rau củ quả tự nhiên và kết hợp cùng một số gia vị đặc trưng khác. Chỉ cần một bước ướp duy nhất là bạn đã có hương vị thịt xá xíu hoàn hảo.

Bạn nên mua lá hoành thánh tươi để lúc gói hoành thánh sẽ không bị bể, khi mua về không bỏ tủ lạnh để tránh vỏ bị nứt và rách khi gói.

Nên thoa hỗn hợp bột mì và nước lên 4 mép của lá hoành thánh để giúp giữ phần nhân không bị bung ra trong quá trình nấu.

Xương heo ngon thường có màu tươi, không bị tái cũng như không có mùi lạ.

không chọn loại xương bị lạnh vì có thể loại xương này đã được ướp lạnh, không còn tươi mới.

Không nên chọn xương ống nhỏ vì đó là xương của con lợn nhỏ, có thể bị ốm nên mổ sớm để bán. Loại xương ống này không nên mua để đảm bảo an toàn.