HỦ TIẾU BÒ KHO
Hủ tiếu bò kho là một trong những món ăn thơm ngon được biến tấu mới lạ giúp đổi gió cho những ai đã chán cách nấu truyền thống dùng bánh mì và cơm nóng. Hương vị lạ và độc đáo kèm theo quy trình làm món ăn này cũng rất đơn giản. Đừng bỏ qua công thức nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon hấp dẫn được chia sẻ dưới đây để đạt được vị ngon đúng điệu nhé cả nhà!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Thịt bò 400g
- Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Bò Kho 1 gói
- Hủ tiếu tùy ý
- Cà rốt 150g
- Hành tây 100g
- Hành, tỏi 10g (mỗi loại)
- Chanh 10ml
- Sả 20g
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tiến hành rửa sạch thịt bò và cắt khúc nhỏ vừa ăn
Rửa sạch cà rốt, hành tây và cắt miếng vừa ăn
Rửa sạch hành, tỏi và băm nhỏ
Sả rửa sạch và cắt khúc
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho tỏi, hành băm vào bát đựng thịt bò để tiến hành ướp.
Cho 10ml cốt chanh để giúp thịt bò nhanh mềm hơn.
Ướp thêm với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Bò kho trong thời gian 30 phút.
Bước 3: Nấu nước dùng bò kho
Cho hành, tỏi băm và sả đã cắt khúc vào phi thơm cùng với một chút dầu ăn.
Tiếp theo cho thịt bò đã ướp đậm vị vào xào săn.
Cho 1,5 lít nước vào và để sôi khoảng 60 phút.
Bước 4: Trụng hủ tiếu và thưởng thức
Sau 60 phút hầm thịt bò, tiến hành cho cà rốt vào hầm trong khoảng 30 phút.
Cuối cùng cho hành tây vào nấu khoảng 5 phút.
Tiến hành trụng mềm hủ tiếu khoảng từ 30 đến 45 giây.
Múc hủ tiếu ra bát trước rồi múc bò kho vào tô và thưởng thức.
Màu sắc của món hủ tiếu bò kho sau khi hoàn thành có màu vàng đậm, thịt bò mềm không giai và thơm mùi gia vị của hành, tỏi, sả. Vị đậm đà và không quá mặn.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Nên ưu tiên chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, có sự pha trộn giữa các vân trắng và mỡ màu vàng tươi. Khi dùng tay ấn nhẹ vào thịt bò sẽ thấy chắc và đàn hồi, không có cảm giác dính tay hay mùi hôi khó chịu.
Lựa chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và không quá mịn. Dù mua được bò tơ thì cũng nên chọn bò tơ vì thịt bò ngon hoặc ngon hơn bò tơ.
Tuyệt đối không nên mua thịt bò có màu xanh nhạt hoặc đỏ sẫm, vàng sậm có mỡ, thịt có đốm trắng, khi sờ vào thấy nhão và dính.
Sử dụng gừng là cách rất dễ làm giúp khử mùi hôi của thịt bò. Cách để khử mùi hôi đơn giản như sau:
Chỉ cần chuẩn bị một củ gừng và nướng đến khi nào gừng có mùi thơm nồng.
Sau đó cạo sạch vỏ, đập dập, chà xát lên thịt bò khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Mùi vị: Sợi mì tươi có mùi thơm của gạo và khi cầm trên tay hơi sần sật, có độ chắc. Không nên mua loại mì có vị chua và không có mù của gạo.
Màu sắc: Màu trắng đục, hơi trong, láng mịn và không quá sáng bóng. Nếu mì có màu sáng bóng, trong quá trình sản xuất đã ngấm nhiều chất phụ gia khác.
Hạn sử dụng: Hủ tiếu mua trên thị trường có hạn sử dụng khá ngắn, chỉ vài ngày, rất dễ mốc và không để được lâu như các loại hủ tiếu làm thủ công, an toàn và tự nhiên.