BÚN BÒ HUẾ

BÚN BÒ HUẾ

Bún bò là món ăn nổi tiếng của xứ Huế, lâu dần nhờ vào sự thơm ngon và sức hấp dẫn tuyệt vời mà món ăn trở nên phổ biến khắp mọi vùng miền. Một tô bún bò Huế chính hiệu sẽ có vị ngọt của nước xương hầm, vị béo của giò heo và thêm một chút vị cay nồng mang đặc trưng xứ Huế, khiến ai thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị ấy.

Giờ đây, để nấu được nồi bún bò Huế chuẩn vị không hề khó vì Barona đã có Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Bún bò Huế giúp bạn nấu ngon như nhà hàng mà lại tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện.

 

45 phút
3-4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt bò tái/thịt bò nạm tùy thích
  • Chả tùy thích
  • Bún tùy thích
  • Rau răm tùy thích
  • Rau ăn kèm tùy thích
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bún Bò Huế 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Đun sôi 1,2 lít nước (hoặc bạn có thể sử dụng nước hầm nạm bò sẽ ngon và ngọt nước hơn)

Bước 2

Bước 2

Tiếp theo, cho vào nồi nước dùng 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bún Bò Huế và tiếp tục đun sôi.

Bước 3

Bước 3

Cho bún, thịt, chả vào tô và chan nước dùng. Thêm rau răm và thưởng thức cùng rau ăn kèm.

Mách nhỏ: Để vị bún bò thêm ngon bạn có thể bổ sung sả, hành tây khi nấu nước dùng và hầm thêm giò heo giúp món bún bò thêm hấp dẫn. Dùng kèm Sa tế tôm XO thượng hạng - Barona sẽ rất ngon.

Với công thức 3 bước thực hiện trên thì Barona tin chắc bạn sẽ nấu thành công món bún bò nổi tiếng này đấy. Thử ngay cho gia đình mình nhé!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thông thường để nấu bún bò Huế bạn sẽ mất khá nhiều thời gian ninh xương và hầm thịt để có nồi nước dùng ngọt lành. Và đặc biệt là khó khăn nhất trong khâu nêm nếm. Nhưng giờ đây nhờ có gói Xốt GVHC Barona - Bún bò Huế mà bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian không cần ninh xương và đong đếm lượng gia vị vì gói xốt này đã được nêm nếm chuẩn vị rồi.

Thịt bò dùng để nấu bún bò, Barona khuyên bạn nên dùng loại thịt thăn hoặc thịt mông để có được phần thịt mềm và ngon nhất. Khi lựa thịt bạn cũng nên lựa chọn các tảng thịt màu đỏ tươi, không có mùi ôi và đặc biệt là không nên mua các thớ thịt đỏ sẫm, bầm vì chúng đã quá hạn sử dụng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn thịt bò nạm để nấu bún bò, tuy nhiên đối với phần thịt nạm thì bạn lưu ý nên lựa chọn phần thịt có chút mỡ để khi bạn hầm nước dùng sẽ cho ra vị ngọt béo tự nhiên và khi thưởng thức thịt mềm ngọt, không quá khô nhé.

Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Bún bò Huế hiện đang bán tại các chợ trên toàn quốc và các siêu thị toàn quốc như: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá :
Công thức: