CƠM CHIÊN TRÁI THƠM
Nếu món cơm chiên quen thuộc hàng ngày đã làm bạn chán ngán thì đừng bỏ qua công thức làm món Cơm Chiên Trái Thơm kiểu Thái của Barona nha. Món ăn được trình bày đẹp mắt trong chiếc bát làm từ trái thơm, cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và vị mặn, thêm chút chua thanh nhẹ rất thích hợp cho những buổi tiệc tại gia đó!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Thơm 1 trái
- Tôm 500g
- Đậu Hà Lan 1 chén nhỏ
- Cà rốt cắt nhỏ 1 chén nhỏ
- Bắp hạt 1 chén nhỏ
- Thơm cắt hạt lựu 1 chén nhỏ
- Hạt điều 1/2 chén nhỏ
- Tỏi băm 20g
- Cơm nguội 2 chén
- Trứng gà 1 quả
- Nước mắm Vị Xưa 20N Tùy chỉnh
- Gia vị khác Dầu ăn, hạt nêm
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt 1/2 trái thơm rồi khoét lấy phần thịt ra thơm ra ngoài, chừa 1 khoảng trống để chứa cơm chiên.
Tôm lột vỏ, rửa sạch, 1 nửa cắt hạt lựu, 1 nửa còn lại để nguyên con.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm đã săn bạn cho các loại rau củ vào xào chung, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi bỏ ra tô.
Bước 3: Chiên cơm
Phi thơm 1 ít tỏi băm, cho 2 chén cơm nguội vào chiên. Dàn đều để cơm được tơi ra. Nêm vào cơm 2 muỗng cà phê nước mắm Vị Xưa rồi sau đó cho phần trứng đã đánh tan cùng 1/2 muỗng cà phê nước mắm Vị Xưa vào đảo đều.
Sau đó cho thơm, hạt điều và các loại rau củ tôm đã xào trước đó vào xào thêm một chút nữa là được. Có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cơm chiên sau khi hoàn tất bạn múc ra trái thơm đã được khoét lỗ trước đó, ăn nóng cùng nước tương tỏi ớt. Món Cơm Chiên Trái Thơm với những hạt cơm được chiên giòn, quyện đều với trứng đượm màu vàng, thoảng hương thơm của trái thơm, chua chua, ngọt ngọt, kết hợp với đậu hà lan, bắp,... rất dễ ăn mà không bị ngán.