ĐẬU QUE XÀO THỊT BÒ

ĐẬU QUE XÀO THỊT BÒ

Thay đổi thực đơn mâm cơm nhà với món đậu que xào thịt bò hấp dẫn, đậu que giòn giòn, thịt bò mềm mại cùng gia vị vừa ăn là điểm nhấn giúp món ăn ghi điểm trong mâm cơm gia đình.

Tham khảo ngay cách Barona chế biến món ăn này và cùng làm theo nhé!

20 phút
2 - 3 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Đậu cove (que) Nhật 100g
  • Cà rốt 50g
  • Thịt bò 200g
  • Hành lá 5g
  • Ngò rí 5g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt bào vỏ và thái sợi

Đậu cove tước xơ sau đó rửa sạch và cắt khúc 5cm.

Thịt bò cắt lát mỏng.

Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò vào một chiếc thố rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều tất cả và để khoảng 15 phút ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến đậu que xào thịt bò

Bước 3: Chế biến đậu que xào thịt bò

Bắc chảo dầu phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào sơ ở lửa lớn đảo nhanh tay để bò không bị dai cứng. Tiếp tục trút cà rốt, đậu cove vào xào thêm 2 - 3 phút cho chín tới rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm món thịt bò xào đậu que cà rốt

Bước 4: Thành phẩm món thịt bò xào đậu que cà rốt

Trút thành phẩm bò xào ra dĩa, rắc thêm tiêu và ngò rí, hành lá lên trên cho thơm và bắt mắt hơn.

Thành phẩm thịt bò xào đậu que cà rốt thấm vị đậm đà, thịt bò mềm dai vừa đủ, cà rốt và đậu cove chín tới. Món này thích hợp dùng nóng với cơm trắng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chọn những quả đậu cove xanh tươi, không bị héo, đậu có hình dáng thuôn dài và bằng phẳng. Tránh chọn những trái nổi nhiều u cục bởi đó là những trái già, hạt to. 

Hoặc bạn có thể dùng tay bấm vào trái đậu, nếu bạn bấm dễ dàng và thấy mọng nước tức là quả tươi non, loại này xào lên rất ngọt nước. Nếu bấm thấy cứng và hơi cộm hạt thì không nên mua vì đây là quả đã già.

Để bò xào mềm và dễ chín thì bạn nên lựa các phần thịt thăn để có độ mềm và giòn ngọt vừa đủ cho món xào. Tránh chọn mua nạc vai, nạm hoặc bắp bò… vì chúng khá là dai, thường dành cho các món hầm/nướng… 

Lựa thịt ngon: chọn bò có màu đỏ tươi xen lẫn một chút gân màu trắng có thớ mịn và nhỏ. Nên tránh mua các tảng thịt đỏ sậm, mỡ vàng, thớ thịt to vì loại này thường là bò đã già, khi ăn sẽ bị dai và ít ngọt.

Để giữ được độ giòn và xanh của đậu cove, bạn nên chần sơ đậu trong nồi nước sôi cùng một nhúm muối và một chút nước cốt chanh, chần sơ tầm 3 - 5 phút sau đó ngâm vào thau nước lạnh 5 - 10 phút cho hạ nhiệt và săn lại. Tiếp đó bạn mang đi xào như bình thường là được.