ẾCH NƯỚNG SẢ
Ếch là thực phẩm ngon, bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.
Thịt ếch có thể chiến biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ếch xào sả ớt, ếch xào lăn, ếch chiên bột,.. thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chế biến Ếch hoàn toàn mới lạ.
Với món Ếch nướng sả, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món này. Cùng vào bếp và tìm hiểu ngay công thức làm ếch nướng sả này nha cả nhà!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Đùi ếch 400g
- Sả 2 cây
- Cà chua bi 4 quả
- Xà lách các loại 50g
- Rau thơm 10g
- Bột chiên giòn 10g
- Muối tiêu 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế ếch
Ếch làm sạch rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch đem thái lát
Sả bào mỏng rồi đem ướp với ½ muỗng cà-phê muối tiêu, sau đó rắc bột chiên giòn cho khô.
Rau thơm rửa sạch, để ráo
Bước 2: Sơ chế tiếp các nguyên liệu còn lại
Ướp ếch với ½ muỗng canh muối tiêu khoảng 15 phút ếch thấm gia vị.
Bước 3: Làm ếch nướng sả
Ếch đem áp chảo cho dậy mùi thơm rồi cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả vào chảo đảo qua lại với nhau sao cho chúng thấm đều rồi đem ếch nướng trên bếp than.
Thả sả vào chảo dầu chiên giòn.
Bước 4: Thành phẩm
Cho ếch ra đĩa, trang trí thật đẹp mắt
Ăn kèm với rau thơm, xà lách, cà chua, sả chiên giòn.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Lấy rượu và gừng để rửa sạch ếch: Đây chính là phương án tối ưu nhất để bạn có thể khử sạch mùi tanh trên ếch và diệt khuẩn hiệu quả.
Rửa ếch bằng giấm, muối: Với cách làm này bạn cũng sẽ khử sạch được mùi tanh của ếch nhưng cách này không mang lại hiệu quả bằng rượu và gừng.
Dù chế biến ếch theo kiểu nào đi nữa thì bạn cũng cần khử sạch mùi tanh của ếch, chần sơ ếch qua rượu, gừng và bột nghệ. Với những cách này nó không chỉ giúp ếch khử được mùi tanh mà nó còn giúp diệt khuẩn hiệu quả, giúp thịt ếch được săn lại, lên màu đẹp, bắt mắt khi chế biến.
Khi mua sả bạn nên chọn mua sả có thân củ to tròn, không bị héo. Khi dùng tay sờ vào thấy sả cứng, không bị dập, mềm.
Nên chọn sả có lá xanh mướt không bị khô và héo. Ruột trong của sả không bị đốm.
Nên sử dụng giống sả Java có ruột màu hồng hơi tím để khi nấu được thơm và ngon hơn nha!
Có thể sử dụng công này này để làm nước sốt chấm ếch nướng sả: Cho vào chén 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm rồi trộn đều hỗn hợp lại với để làm nước sốt.