ẾCH XÀO SẢ ỚT

ẾCH XÀO SẢ ỚT

Nếu chưa biết làm mồi nhậu gì cho ngon thì tham khảo ngay ếch xào sả ớt bạn nhé. Món ếch xào sả ớt mang màu vàng ươm bắt mắt, ếch thấm vị đậm đà cùng gia vị cay cay, thơm thơm thích hợp làm mồi nhậu lai rai cùng bia và rượu. Cách thực hiện món này cũng vô cùng dễ, mời bạn vào bếp cùng Barona trổ tài thực hiện nhé!

45 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt ếch 400g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào sả ớt 1 gói
  • Sả băm 70g
  • Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tây 100g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế thịt ếch và các nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế thịt ếch và các nguyên liệu

Ếch bạn mua về lột bỏ da sau đó dùng rượu gừng theo tỉ lệ 100ml rượu và 1 củ gừng đập dập, dùng rượu chà xát mình ếch cho sạch và loại bỏ mùi tanh. Bạn chặt ếch thành các khúc vừa ăn.

Hành tây bạn lột bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó đem cắt múi cau.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Bước 2: Ướp thịt ếch

Sử dụng một chiếc thố sạch và bạn cho thịt ếch vào cùng 1 gói gia vị xào sả ớt Barona, ướp đều cho thấm gia vị tầm 20 - 30 phút.

Bước 3: Cách làm ếch xào sả ớt

Bước 3: Cách làm ếch xào sả ớt

Bạn bắc chảo nóng lên bếp sau đó cho 1 muỗng cà phê tỏi, 70g sả băm và 1/2 muỗng cà phê ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho phần hành tây vào xào sơ rồi tiếp tục cho ếch vào xào chín và tắt bếp là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Bạn múc ếch ra dĩa, rắc thêm ớt thái sợi và ngò rí lên trên cho đẹp mắt.

Thành phẩm ếch xào sả ớt mang màu vàng ươm bắt mắt, ếch thấm vị đậm đà cùng gia vị cay cay, thơm thơm kích thích vị giác. Đối với món ếch xào này thì bạn có thể thưởng thức với cơm nóng hoặc làm mồi nhắm lai rai đều ngon và hợp vị.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Ếch khi mua bạn nên nhờ người bán làm sạch ruột và lột da sẵn cho bạn. Sau đó khi mang về, bạn lọc bỏ phần xương sống ếch bởi đây là phần xương sống có chất gây tê không nên ăn trúng.

Tiếp theo, bạn dùng rượu gừng chà xát mình ếch cho sạch và loại bỏ mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước và chặt ếch thành các khúc vừa ăn.

Bước cuối cùng bạn chần sơ ếch trong nồi nước sôi và thêm vào 1 muỗng cà phê bột nghệ và 2 muỗng canh rượu gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của ếch và khi chế biến chúng có màu sắc óng vàng đẹp mắt.

Nên chọn ếch đồng là ngon nhất, đặc biệt là những con ếch trong tầm tháng 9 trở về cuối năm bởi đây là thời gian thịt ếch nhiều dinh dưỡng và béo tốt nhất.

Chọn các con ếch đồng nhờ vào quan sát: thân ếch hơi ốm, nhìn thấy rõ phần xương sống và xương chậu, hai mắt sáng, đầu và đùi săn chắc và hơi nổi gân guốc. Chú ý đặc biệt phần bụng, ếch đồng sẽ có phần bụng hơi ửng vàng hoặc màu trắng, da lưng ếch có các hình bông vàng hoặc bông đen nổi bật.

Nên mua ếch còn sống và nhờ người bán làm sạch, tránh mua ếch bán sẵn hoặc ếch đông lạnh sẽ không ngon.

Món ếch xào sả ớt có gia vị chính là sả và ớt nên chúng thường có vị cay nóng. Vì vậy để tránh bị hăng thì bạn nên cân chỉnh lượng sả, ớt cho phù hợp. Nếu bạn là người ít khi nấu ăn thì có thể dùng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Xào Sả Ớt để nêm nếm cho chuẩn vị và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn cần căn chỉnh thời gian nấu ếch cho chuẩn xác. Thời gian xào ếch chỉ nên từ 4 - 5 phút trên lửa lớn, tránh xào ếch quá lâu sẽ làm ếch bị dai và mất nước.